14kg ma túy “đội lốt” quà tặng gửi qua đường chuyển phát nhanh

VietTimes -- Trong hai ngày 25 và 26/6, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy núp bóng quà biếu, quà tặng, gửi qua đường chuyển phát nhanh một cách tinh vi.
Tang vật bị bắt giữ
Tang vật bị bắt giữ

Ngày 26/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP. HCM) đã phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh; Đội 6, Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Phòng Cảnh sát điều tra (PC04, Công an TP. HCM) phát hiện và bắt giữ hơn hơn 14kg ma túy tổng hợp.

Với việc thực hiện chuyên án ME319, trong 2 ngày 25 và 26/6, lực lượng liên ngành của TP. HCM đã tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu và đã phát hiện, bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp, gồm hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và 1kg ma túy tổng hợp loại Ketamine..

Ma túy giấu trong thùng loa.
Ma túy giấu trong thùng loa.

Cả 7 bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP. HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Toàn bộ số ma túy được che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa. Các đối tượng ép chặt ma túy trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân và trong ruột loa điện tử.

Lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy để lấy ra hết số tang vật.

Tang vật bị bắt giữ.
Tang vật bị bắt giữ.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện.

Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy, vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.