14 tính năng ẩn trên Instagram các “tín đồ sống ảo” không thể bỏ lỡ (P2)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khi sử dụng Instagram, hầu hết chủ tài khoản chưa dùng hết chức năng của các công cụ. Phần này tiếp tục "bật mí" một số tính năng ẩn có thể bạn chưa biết về ứng dụng phổ biến này.

8. Tạo nền màu đồng nhất khi đăng story

Ảnh: BrightSide
Ảnh: Gadget Hacks

Tính năng tạo nền có sẵn trên Instagram cho phép người dùng sáng tạo trên nền gradient đầy màu sắc. Tuy nhiên, nhiều người thích tạo nền màu đơn theo ý thích. Nếu bảng màu giới hạn không có màu phù hợp, bạn có thể chọn màu từ một vùng của bức ảnh bất kỳ.

Để thực hiện thao tác này, bạn cần tải một bức ảnh lên story trên Instagram. Trong trình chỉnh sửa ảnh, bạn mở công cụ vẽ và chọn biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình. Sau đó, di chuyển biểu tượng con trỏ đến vị trí màu phù hợp và nhấn giữ vài giây để đổ nền cho toàn bộ khung hình.

9. Tạo lớp phủ mờ cho story

Ảnh: BrightSide
Ảnh: Gadget Hacks

Tương tự với cách tạo nền đồng nhất như trên, bạn có thể điều chỉnh độ phủ để có bức ảnh “sương sương” để đăng tải lên mạng xã hội. Trong công cụ vẽ, bạn chọn tính năng tô sáng, sau đó chọn màu tùy ý. Sau đó, nhấn giữ vào màn hình vài giây, bức ảnh sẽ xuất hiện với độ mờ khoảng 75%.

10. Chuyển đổi nhãn dán khi đăng story

Ảnh: BrightSide
Ảnh: Gadget Hacks

Nhãn dán trong story trên Instagram giúp ảnh và video tải lên sống động và bắt mắt hơn. Mặc dù đây là tính năng được sử dụng thường xuyên, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thay đổi phong cách khi sử dụng công cụ này. Khi thêm nhãn dán vào story, bạn có thể click vào biểu tượng để thay đổi hình thức hoặc xoay nhãn dán theo ý muốn.

11. Phóng to hoặc thu nhỏ vật thể “siêu tốc” bằng một tay

Trong trình chỉnh sửa story, bạn chọn bất kỳ chế độ quay video nào, sau đó nhấn giữ nút ghi. Bạn có thể trượt ngón tay lên để phóng to hoặc lùi xuống để thu nhỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chức năng “siêu zoom” có sẵn để tạo video phóng to kèm hiệu ứng ấn tượng.

12. Chia sẻ kỷ niệm story trong quá khứ

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Theo cài đặt mặc định, tất cả nội dung đã đăng lên story sẽ được lưu trên bộ nhớ của Instagram. Nếu muốn chia sẻ lại các kỷ niệm ý nghĩa, bạn có thể vào kho lưu trữ, tải về và đăng lại hoặc tạo mục nổi bật trên tài khoản.

13. Tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng Instagram

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Có thể bạn chưa biết, sử dụng Instagram có thể nhanh chóng làm tiêu hao pin và dữ liệu. Nếu muốn giảm tiêu hao không cần thiết, bạn có thể thiết lập tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng ứng dụng này. Trong phần Cài đặt, bạn chọn "Sử dụng dữ liệu di động" và bật tính năng tiết kiệm dữ liệu. Tuy nhiên, chế độ này khiến tốc độ truy cập của bạn giảm đi đáng kể.

14. Quản lý các bộ lọc chỉnh sửa ảnh

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Các hình ảnh và video trên Instagram thông thường có thể sử dụng các bộ lọc quen thuộc như Crema, Ludwig, Gingham, Valencia, Inkwell, Hefe, Sierra,… Tuy nhiên, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều bộ lọc khác bị ẩn trong ứng dụng. Trên thực tế, có tổng cộng 40 bộ lọc trong danh sách của Instagram. Bạn có thể xem và điều chỉnh trong mục “Quản lý” ở cuối thanh tùy chọn bộ lọc.

Theo BrightSide