14 tính năng ẩn trên Instagram các “tín đồ sống ảo” không thể bỏ lỡ (P1)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù xuất hiện đã lâu và trải qua nhiều phiên bản cập nhật, chắc hẳn nhiều người dùng chưa biết hết tính năng trên ứng dụng Instagram quen thuộc. Sau đây là một số thủ thuật hữu ích trên Instagram bạn nên biết.

1. Tạo văn bản cầu vồng trong story

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Từ trước đến nay, mọi người thường quen với hình thức chọn một màu cho phần text khi đăng story. Nếu muốn thay đổi phong cách với hiệu ứng đổi màu sắc cầu vồng, bạn nhấn giữ ô màu bên phải đến khi công cụ gradient xuất hiện. Sau đó, sử dụng tay còn lại của bạn nhấn giữ đồng thời để kéo con trỏ theo dòng text. Sau khi trượt tay ra khỏi màn hình, các ký tự riêng lẻ sẽ tự động thay đổi màu sắc.

2. Xem tất cả bài viết đã thích

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng “dấu trang” trên bài đăng yêu thích để lưu và xem lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ thao tác này. Nếu muốn xem lại video hoặc hình ảnh từ người dùng khác nhưng quên đánh dấu trang, bạn có thể tìm lại trong lịch sử lượt thích. Trong tính năng cài đặt, chọn mục “bài đăng đã thích”. Tất cả những video và hình ảnh đã thích sẽ hiển thị dưới dạng danh sách hoặc chế độ xem lưới.

3. Để ảnh hiển thị lâu hơn trong story

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Bức ảnh trên story chỉ kéo dài tối đa 5 giây. Nếu muốn thời gian lâu hơn, bạn có thể chèn thêm một bài hát vào ảnh đó để kéo dài tối đa 15 giây - cùng giới hạn thời gian với video clip. Trong trình chỉnh sửa ảnh trên story, chọn "Âm nhạc” và chọn một bài hát có sẵn từ Instagram. Bạn chỉ cần lựa chọn đoạn nhạc yêu thích và lưu lại.

4. Ẩn người dùng nhưng không bỏ theo dõi

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Thay vì cắt đứt các mối quan hệ trên Instagram, bạn có thể dùng tính năng “Tắt tiếng” để ẩn những tài khoản gây khó chịu. Để thực hiện thao tác này, bạn nhấn giữ bức ảnh của tài khoản cần ẩn đến khi cửa sổ xuất hiện tùy chọn "Tắt tiếng". Bạn có thể chọn tắt thông báo cho bài đăng, story hoặc cả hai.

5. Tải Live Photos lên story (chỉ áp dụng cho iPhone)

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Nếu có iPhone, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng tính năng Live Photos trong máy ảnh. Có thể bạn chưa biết, Instagram có tính năng tải những bức ảnh 3 giây đó lên story. Giống như những bức ảnh bình thường, chọn bức ảnh cần đăng vào story. Tiếp theo, nhấn giữ vào hình ảnh cho đến khi hiện tùy chọn "Boomerang" xuất hiện. Hình ảnh tải lên sẽ hiển thị dưới dạng video ngắn lặp lại.

6. Ẩn trạng thái hoạt động đối với người dùng khác

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Bình thường, thanh trạng thái sẽ hiển thị "Đang hoạt động" hoặc thời gian hoạt động lần cuối trên Instagram. Tuy nhiên, nếu không muốn người dùng khác biết thời gian hoạt động, bạn có thể ẩn bằng cách thay đổi cài đặt. Người dùng nhấn vào "Trạng thái hoạt động" trong “Quyền riêng tư và Bảo mật”, sau đó tắt trạng thái như mong muốn. Khi thao tác thực hiện, trạng thái của người dùng khác cũng ẩn đối với bạn.

7. Tự tạo khung ảnh bằng chữ cái (chỉ dành cho iOS)

Ảnh: Gadget Hacks
Ảnh: Gadget Hacks

Trên Android, các ký tự có giới hạn phóng to nên không thể áp dụng tính năng này.  Tuy nhiên, bạn có thể thao tác dễ dàng trên thiết bị iOS. Sau khi tải ảnh hoặc video lên story, bạn có thể thêm một chữ cái và phóng to để tạo khung theo ý muốn. Màu sắc và kích cỡ khung có thể điều chỉnh bằng các công cụ có sẵn trên màn hình.

(Còn tiếp)

Theo Gadget Hacks