12 sự thật chỉ có thể xuất hiện trên phim ảnh (P2)

VietTimes -- Tiếp nối phần trước, phần này tiếp tục bật mí những chi tiết hư cấu ít ai để ý trong các bộ phim nổi tiếng thế giới..

7. Bản tin luôn đưa thông tin liên quan tới diễn biến phim

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Sau khi ai đó trong phim nói: “Hãy bật thử tivi lên xem bản tin nào!” thì luôn có sự trùng hợp khi tin tức liên quan tới bối cảnh trong phim, ngay cả những vụ việc nhỏ và không đáng lên TV.

8. Nhân vật tự cắt tóc đẹp như nhà tạo mẫu

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Câu chuyện rất bình thường trong phim, đó là khi các nhân vật nữ cố gắng vượt qua một vấn đề gì đó, họ cần phải thay đổi bản thân. Các nhân vật thường tự tay cắt tóc hay làm một điều gì đó tương tự để thay đổi ngoại hình. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là "Tại sao sau đó họ lại có diện mạo như một người mẫu hàng đầu vậy?"

9. Người nghèo trông như quý tộc

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trông rất nhiều bộ phim, những người được cho là nghèo thì sẽ không có việc làm, nhưng họ ăn ở nhà hàng sang chảnh, sống trong những ngôi nhà đáng mơ ước.

10. Kế hoạch hành động

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trong hầu hết phim hành động, các kế hoạch thường rất dễ đoán được kết quả, dựa vào một số yếu tố sau:

- Ban đầu, kế hoạch có vẻ rất khó thực hiện nhưng sau khi nhân vật ứng biến thì lại đưa đến kết quả thắng lợi.

- Nếu ai đó nói rằng hãy làm theo kế hoạch thì chắc chắn sẽ thành công.

- Nếu ai đó nói với bạn là đã có kế hoạch rồi nhưng bạn không biết chi tiết, bạn làm theo một hồi rồi sẽ tự đoán được kế hoạch là gì.

11. Luôn có đồng hồ đếm ngược trên bom

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trong cuộc sống thực, chỉ có bọn tội phạm có lòng nhân ái mới để giờ đếm ngược trên bom. Đồng hồ đếm ngược này không giúp ích cho bạn gì nhiều, nhưng nó dễ dàng hơn trong những pha hành động hay giải cứu con tin. Thực tế, một tên tội phạm chỉ cần cài bảng đếm trên điện thoại và tự mình theo dõi thời gian và tránh xa khỏi bán kính vụ nổ.

12. Phụ nữ có thể đi giày cao gót trong nhiều ngày

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Tình trạng này chỉ diễn ra trong phim. Trên thực tế, việc đi lại trên giày cao gót trong nhiều ngày, thực hiện những pha hành động nguy hiểm khác nhau thật không dễ gì cho diễn viên.

Theo BrightSide