12 hình mẫu ngoài đời thực của những nhân vật hoạt hình Disney (P2)

VietTimes -- Tiếp nối phần trước, phần này chúng tôi tiếp tục bật mí những nhân vật ngoài đời thực truyền cảm hứng để sáng tạo các nhân vật hoạt hình Disney

7. Dr. Facilier - Michael Jackson

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Tiến sĩ Facilier, nhân vật phản diện trong bộ phim Công chúa và Chàng ếch, được dựa trên hình mẫu của Michael Jackson. Sự tương đồng mạnh mẽ giữa 2 người không chỉ thể hiện rõ ở dáng người mảnh khảnh và trang phục mà còn ở phần vũ đạo. Phong cách và và cử chỉ của nhan vật này hoàn toàn dựa trên hình mẫu của ông vua nhạc Pop đình đám.

8. Ariel - Alyssa Milano

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Khi tạo hình cho nhân vật Ariel Nàng tiên cá, Disney đã tìm kiếm một nguyên mẫu phụ nữ trẻ xinh đẹp, ngọt ngào và hiện đại, và Alyssa Milano là người rất phù hợp để truyền cảm hứng. Điều đặc biệt là chính Milano không nhận ra điều này cho đến khi được chứng kiến bộ phim được sản xuất.

9. Ursula - Divine

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Harris Glenn Milstead, hay còn được biết với nghệ danh Divine, là một diễn viên nổi tiếng người Mỹ, là nguồn cảm hứng để tạo ra phù thủy độc ác Ursula trong Nàng tiên cá. Nhân vật gần như mô phỏng ngoại hình và hành động của nữ diễn diên nổi tiếng này.

10. Alice - Kathryn Beaumont

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nhân vật chính trong Alice in Wonderland được dựa trên tạo hình nữ diễn viên Kathryn Beaumont, chính cô cũng là người lồng tiếng cho Alice. Tạo hình này lấy cảm hứng khi cô mới lên 10 tuổi.

11. Cruella de Vil – Tallulah Bankhead

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Phiên bản hoạt hình của Cruella de Vil xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh vào năm 1961 trong phim 101 chú chó đốm. Trong phim, diễn viên Betty Lou Gerson đã lồng tiếng cho nhân vật phản diện mang tính biểu tượng Cruella de Vil. Tuy nhiên ít ai biết rằng nhân vật này lấy cảm hứng từ Tallulah Bankhead.

12. Bạch Tuyết - Marge Champion

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Marge Champion là một trong những vũ công biểu tượng của thế kỷ XX. Cô đã thử vai Bạch Tuyết từ năm 14 tuổi. Trong khi casting, cô đã tái hiện cử chỉ các nhân vật trong các phân cảnh trước mặt các nhà làm phim hoạt hình. Chính sự thanh lịch và chuyển động tinh tế trong từng bước đi và điệu nhảy uyển chuyện, cô đã trở thành hình mẫu lý tưởng của nhân vật công chúa Bạch Tuyết.

Theo BrightSide