12 điểm du lịch thử thách lòng can đảm không thể bỏ lỡ

VietTimes – Du lịch là niềm đam mê của rất nhiều người, nhất là giới trẻ. Hiện nay, không ít người tìm đến những điềm du lịch trải nghiệm cảm giác mạnh và thử thách bản thân thay vì nghỉ dưỡng. Nếu bạn có hứng thú với loại hình du lịch này thì đây chính là 12 điểm đến không thể bỏ lỡ.

1. Cầu thủy tinh Trương Gia Giới, Trương Gia Giới, Trung Quốc

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cầu thủy tinh Trương Gia Giới là cây cầu lớn nhất và cao nhất thế giới có đáy bằng kính chịu lực. Với độ cao gần 300 mét so với mặt đất, cây cầu mang đến góc nhìn tuyệt vời và tạo cảm giác rằng bạn đang đi bộ trên không. Ngoài việc chỉ đi bộ dọc “cây cầu vô hình” này, bạn có thể thử thách bản thân khi nhảy bungee xuống phía dưới.

2. Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, Java, Indonesia

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru là một trong những vùng núi lửa lớn nhất ở Indonesia với diện tích ấn tượng, gần 800 km vuông. Đây là một nơi hoàn hảo cho những người yêu thích và muốn đến gần trung tâm của một ngọn núi lửa. Núi lửa Bromo nằm ở đây vẫn còn hoạt động và bạn có thể thấy khói bốc lên từ miệng núi. Bạn có dám đến gần một ngọn núi lửa đang hoạt động không?

3. Núi lửa Cerro Negro, Nicaragua

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trượt xuống từ sườn núi tuyết đã không còn xa lạ, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trượt trên một ngọn núi lửa đang hoạt động bằng một miếng gỗ chưa? Nếu suy nghĩ đó khiến bạn phấn khích, hãy thử đến núi lửa tại Cerro Negro ở Nicaragua, ngọn núi lửa trẻ nhất ở Trung Mỹ! Hướng dẫn viên địa phương sẽ dạy bạn cách trượt xuống bề mặt lạ lùng của núi lửa, đồng thời bạn sẽ được khám phá về lịch sử cũng như quá trình phát triển của địa danh này.

4. Pedra da Gávea, Rio de Janeiro, Brazil

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Pedra da Gávea là tảng đá nguyên khối lớn nhất thế giới nằm trên bờ biển. “Người khổng lồ cổ đại” này cao gần 850 mét. Khi đứng trên mỏm đá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục phía dưới. Thời gian và các yếu tố của thiên nhiên đã tảng đá biến dạng rất nhiều, khiến một mặt của nó trông giống như mặt người. Để lên đỉnh tảng đá nguyên khối này, bạn cần phải leo dọc theo một con đường dốc khá khó khăn, nhưng rất đáng để thử và trải nghiệm.

5. Hồ Devil, Thác Victoria, Zambia

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nếu bạn là một người “cuồng” thác nước nhưng chỉ được ngắm từ xa, hãy thử đến bơi trong hồ Devil, thác Victoria. Hồ Devil là một hồ bơi tự nhiên được hình thành trong đá sau hàng ngàn năm bị xói mòn. Hồ bơi tuyệt vời này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên khi được ngâm mình gần thác nước lớn và tận hưởng âm nhạc của những dòng nước xung quanh. Bạn có đủ dũng cảm để ghé thăm?

6. Tháp CN, Toronto, Canada

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đi bộ trên Tháp CN ở Toronto là một trong những trải nghiệm tham quan thành phố ly kỳ nhất trên thế giới và xuất hiện lần đầu tiên ở Bắc Mỹ. Trên thực tế, du khách sẽ được cảm nhận cảm giác đi bộ trên một gờ tròn rộng 1,5 mét nằm trên đỉnh tháp cao hơn 350 mét so với mặt đất. Du khách thường đi bộ theo nhóm 6 người được gắn liền với đường ray an toàn.

7. Cầu Trift, dãy Alps, Thụy Sĩ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cầu Trift là cây cầu treo ngoạn mục trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ cao gần 100 mét và dài 170 mét với khung cảnh tuyệt vời trên sông băng Thrift. Chuyến du lịch đến đây đậm chất một cuộc phiêu lưu kỳ thú, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước khung cảnh khi chinh phục đỉnh cao. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tận hưởng một chuyến đi bộ dọc theo cây cầu được bao quanh bởi những ngọn núi đẹp như tranh vẽ.

8. Hang chim én, San Luis Potosí, Mexico

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Hang động này sâu hơn 500 mét với một lối vào mở rộng gần 60 mét, trở thành một trong những hang động lớn nhất trên thế giới. Các bức tường của hang động là nơi lý tưởng cho hàng ngàn con chim rời tổ vào buổi sáng và trở về từ những khu rừng gần đó vào buổi chiều tối. Ngoài chiêm ngưỡng chim tại đây, nếu đủ dũng cảm, bạn có thể thử sức khám phá hang từ trên xuống gắn liền với một sợi dây thả trên miệng hang.

9. Núi lửa Villarrica, Pucón, Chile

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nếu nhảy xuống một hang động không đủ ly kỳ đối với bạn, nhảy bungee bên trong miệng núi lửa đang hoạt động có thể sẽ kích thích lòng gan dạ của bạn hơn bao giờ hết. Trong thực tế, để làm điều này, bạn sẽ cần phải treo mình từ một chiếc trực thăng trên một sợi dây dài hơn 100 mét và tiếp cận với miệng núi lửa. Đây là trỉa nghiệm thực sự thú vị, với mức giá trung bình cho một tour nhảy bungee núi lửa vào khoảng 373 triệu đồng.

10. Hang động dưới nước Sac Actun ngoài khơi bờ biển Caribbean của bán đảo Yucatan

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là hang động dưới nước lâu đời nhất hành tinh. Khi bơi trong hang, bạn sẽ có cảm giác đây dường như là một nơi nằm ngoài Trái đất. Hệ thống hang động cũng được biết đến với những khám phá nhân học khác nhau. Xương người đã được tìm thấy ở Sac Actun có niên đại khoảng 13.000 năm tuổi và hiện tại các nahf khoa học vẫn đang nghiên cứu nơi này.

11. Hang động Moaning, California, Hoa Kỳ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nếu bạn yêu thích những chuyến đi khám phá hang động, một tour du lịch đến hang động Moaning sẽ vô cùng phù hợp. Tại đây, bạn có thể xuống sâu bên trong hang bằng một sợi dây hoặc đi xuống bằng cầu thang xoắn ốc để chiêm ngưỡng những khối đá khổng lồ, măng đá và dòng chảy. Bạn còn có thể thấy tận mắt chiếc lỗ tạo ra âm thanh kỳ lạ theo tên của hang động.

12. Hoa Sơn, Trung Quốc

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Được mệnh danh là một trong những con đường nguy hiểm nhất hành tinh, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ ven vách núi cheo leo hiểm trở. Những con đường mòn đi bộ tại đây được làm bằng những tấm ván gỗ hẹp gắn trên bề mặt đá, cho bạn một chút không gian để giữ thăng bằng và dây an toàn gắn với núi. Đường đi vô cùng nguy hiểm nhưng khung cảnh ngoạn mục và trải nghiệm khó quên chắc chắc sẽ khiến bạn quay lại thêm lần nữa.

Theo BrightSide