10 phát minh kỳ lạ thực sự đang tồn tại trên thế giới

VietTimes -- Con người đang phát minh ra những điều mới mẻ mỗi ngày. Tuy nhiên, có một số phát minh lạ lùng đến nỗi chúng ta không thể hiểu chúng dùng để làm gì. Hầu hết những phát minh sau đây đều gây tranh cãi, nhưng có lẽ sau khi hiểu về chúng, bạn sẽ muốn sở hữu ngay.

1. “Người vợ tre”

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Đúng như tên gọi, vật dụng này được làm từ sợi tre cắt mỏng hoặc những vật liệu tương tự tre như song mây, với hình dạng dài và rỗng, tương đương với kích thước cơ thể người. Ở Đông Á và Đông Nam Á, khí hậu mùa hè nóng và ẩm, khiến cho việc ngủ với gối vải hoặc giường không thoải mái. “Người vợ tre” với kết cấu thông thoáng đã giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép luồng không khí tiếp cận nhiều bộ phận của cơ thể hơn, giúp bạn không cảm thấy nóng bức vào ban đêm khi ngủ.

2. "Face bra" - dụng cụ nâng cơ mặt

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Sản phẩm trông kỳ lạ này được bán trong một cửa hàng Nhật Bản có tên “Japan The Trend” và được biết đến như một "áo ngực cho khuôn mặt". Trên thực tế, nó là một dụng cụ có hình dạng tương tự khuôn chiếc áo ngực, làm bằng cao su với thiết kế nâng cơ vùng má. Theo nhà sản xuất, đây là một thiết bị đơn giản và hiệu quả để chống lão hóa.

3.     Mặt nạ định hình lại khuôn mặt

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Đây là mặt nạ phổ biến ở Nhật Bản được sử dụng để định hình lại giúp khuôn mặt thon gọn hơn. Mặt nạ được làm bằng vật liệu không thoáng khí, vì vậy khi dùng mặt nạ, cơ mặt đổ mồ hôi và giảm kích thước khuôn mặt. Hiệu quả của sản phẩm này khiến nhiều người nghi ngờ, tuy nhiên rất nhiều người Nhật Bản đã mua và sử dụng chúng.

4. Thiết bị vận chuyển 1 bánh

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Nhìn qua giống một chiếc ghế nhưng thực ra đây là một chiếc Honda U3-X vận chuyển 1 bánh, siêu nhỏ. Nó có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào nhờ vào hệ thống truyền động Omni-Traction. Bánh xe của thiết bị này được làm bằng nhiều bánh tự động cho phép bạn di chuyển trái và phải mà không cần quay. Hiện tại sản phẩm này không được bày bán rộng rãi nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ phổ biến trong tương lai.

5. Dụng cụ nâng mũi

Dụng cụ này trông khá kì dị và phức tạp, nhìn có vẻ như một dụng cụ tra tấn nhưng thực tế đây là thiết bị nâng mũi được sử dụng nhiều tại Nhật Bản. Khi đặt lên mũi, thiết bị này tạo ra một rung động kích thích xương trong mũi và thay đổi kết cấu xương mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên sản phẩm này cần mất nhiều thời gian để nhận thấy sự thay đổi, bạn cần đeo nó 3 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả.

6.     Mặt nạ “Rejuvenique”

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, mặt nạ “Rejuvenique” được khá nhiều người dùng lựa chọn để chăm sóc da mặt. Theo nhà sản xuất, chiếc mặt nạ có có các điện cực có tác dụng massage làm săn chắc da mặt.

7. Mặt nạ theo dõi cảm xúc

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Đây là chiếc mặt nạ khá đáng sợ làm bằng silicone, có tác dụng theo dõi cảm xúc dựa theo những thay đổi trên cơ mặt. Bộ theo dõi trên mặt nạ sẽ đo lường hoạt động các cơ mặt, sau đó chất lỏng đặc biệt đầy màu sắc sẽ di chuyển thông qua các mạch cho biết chính xác cảm xúc của người đeo nó. Đây là một ý tưởng thú vị nhưng chưa có cách nào để sử dụng rộng rãi sản phẩm này trong cuộc sống.

8. Máy tạo sóng tóc

Ảnh: BrightSide
 Ảnh: BrightSide

Trông có vẻ giống một thiết bị ngoài hành tinh, nhưng đây chính xác là chiếc máy làm tóc xoăn phổ biến vào năm 1939. Thời đó, kiểu tóc xoăn lượn sóng được các phụ nữ rất ưa chuộng, vì thế người ta đã phát minh ra chiếc máy phục vụ sở thích này.

9. Cây đàn Guitar Pikasso

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Một nhạc sĩ nhạc jazz đã đặt làm một cây đàn guitar với càng nhiều dây càng tốt. Nghe có vẻ lạ nhưng cây đàn này đã được một người Canada hoàn thành. Nó được gọi là "Cây đàn guitar Pikasso" để gợi cho chúng ta nhớ về những bức tranh nổi tiếng của danh họa Picasso. Nhạc cụ này có thể tạo ra nhiều âm thanh khác nhau: nó có thể giống như một cây guitar bass, một cây guitar acoustic hay một cây đàn hạc.

10. Đệm ghế đặc biệt

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide 

Nếu công việc văn phòng khiến bạn phải ngồi nhiều thì đây chắc chắn là phát minh hữu ích cho bạn. Theo nhà sản xuất, chiếc đệm này sẽ giúp bạn giảm đau lưng, giúp máu lưu thông tốt và duy trì nhiệt độ cơ thể khiến bạn thoải mái làm việc.

Theo BrightSide