10 ngôi nhà hiện đại bước ra từ cổ tích

VietTimes -- Phim hoạt hình và truyện tranh đã tồn tại trong nhận thức của mỗi người từ khi còn nhỏ. Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần mơ ước được sống trong căn nhà của những nhân vật mà mình yêu thích. Ngày nay, những căn nhà này đã được xây dựng như nguyên mẫu, sống động để biến ước mơ của chúng ta trở thành hiện thực.

1. Ngôi nhà của gia đình Simpsons

Ảnh: BrightSide ảnh 1
Ảnh: BrightSide

Trở lại năm 1997, hãng phim 20th Century Fox đã có một ý tưởng quảng cáo bất ngờ: tổ chức cuộc thi thiết kế một bản sao có kích thước đầy đủ, sống động của ngôi nhà Simpsons ở Nevada, Hoa Kỳ. Ngôi nhà bản sao đã tốn khoảng 120.000 đô la để xây dựng với các tính năng giống hệt phiên bản hoạt hình, cả trong lẫn ngoài. Tuy nhiên, người chiến thắng cuộc thi đã nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 75.000 đô la thay vì ngôi nhà. Ngày nay, ngôi nhà của The Simpsons chỉ đơn giản là một mảnh đất bất động sản thương mại.

2. Ngôi nhà từ phim “Up”

Ảnh: BrightSide ảnh 2
 Ảnh: BrightSide

Ngôi nhà nhỏ bé, đáng yêu và đầy màu sắc của Carl và Ellie rất nổi tiếng và truyền cảm hứng, được xây dựng ngoài đời thực vào năm 2011 theo mong muốn của một cô bé trong chương trình Make-a-Wish Foundation. Ngôi nhà được thiết kế với độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ: từ hộp thư bên ngoài đến các bức ảnh trên tường, công tắc đèn và sàn bên trong. Hiện tại ngôi nhà nằm ở Utah và mở cửa cho khách du lịch.

3. Nhà quả dứa của SpongeBob

Ảnh: BrightSide ảnh 3
 Ảnh: BrightSide

SpongeBob SquarePants được rất nhiều khán giả yêu mến, và ngôi nhà dứa ở dưới đáy đại dương đã trở thành một nơi rất quyến rũ. Hiện nay ngôi nhà đã có phiên bản thực trên mặt đất với đầy đủ chi tiết trong phim. Căn nhà này được tạo ra bởi Nickelodeon và Nick Resort Punta Cana, tọa lạc tại Cộng hòa Dominica.

4. Ngôi nhà "Hobbit Hole"

Ảnh: BrightSide ảnh 4
 Ảnh: BrightSide

Nhà thiết kế, nhà thi công và “người cha của gia đình” Simon Dale quyết định xây dựng một ngôi nhà thân thiện với môi trường, hài hòa với thiên nhiên. Ngôi nhà được xây dựng từ gỗ sồi với các bức tường đá, mái nhà, sàn nhà và tường được phủ rơm. Nơi này có các tấm pin mặt trời cung cấp điện, cửa sổ áp mái cho ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, suối nước gần đó cung cấp nước sạch, không khí ngầm làm mát tủ lạnh, nước trên mái để tưới cho khu vườn và nhà vệ sinh được sử dụng làm phân hữu cơ.

5. Nhà của Flintstones

Ảnh: BrightSide ảnh 5
 Ảnh: BrightSide

Năm 1976, kiến trúc sư William Nicholson đã xây dựng một ngôi nhà để thử nghiệm các vật liệu xây dựng mới. Tòa nhà hình mái vòm này được đặt tên theo ngôi nhà của Flintstones bởi vì nó giống như ngôi nhà thời kỳ đồ đá trong phim. Ngôi nhà nằm ở California, hoàn toàn bao phủ màu trắng bên trong để giữ mát vào mùa hè và có giá 4.000.000 USD.

6. Nhà Barbie

Ảnh: BrightSide ảnh 6
 Ảnh: BrightSide

Nhiều cô bé mơ ước được sống một cuộc sống lạ lùng trong một căn nhà giống như búp bê Barbie. Bây giờ giấc mơ có thể trở thành sự thật, bởi một ngôi nhà mô phỏng bằng nhựa màu hồng rộng 3 km vuông được gọi là “Barbie, Trải nghiệm Ngôi nhà mơ ước” đã được xây dựng. Khu trải nghiệm nằm ở Florida này lấy màu hồng làm gam màu chủ đạo.

7. Nhà của Minnie Mouse

Ảnh: BrightSide ảnh 7
 Ảnh: BrightSide

Ngôi nhà chuột Minnie đáng yêu này có thể được tìm thấy tại Mickey's Toontown ở Disneyland, cả ở Florida và California. Đừng để thiết kế đánh lừa bạn - ngôi nhà có thể trông có vẻ mỏng manh, nhưng nó được trang bị đầy đủ bên trong, giống như một ngôi nhà thực sự!

8. Nhà kiểu nông thôn của Bạch Tuyết

Ảnh: BrightSide ảnh 8
 Ảnh: BrightSide

Ngôi nhà độc đáo này được lấy cảm hứng từ phim Bạch Tuyết và Bảy chú lùn. Các nhà xây dựng đã dành 30 năm để tạo ra kiệt tác này. Ngôi nhà nằm ở Washington với các thiết kế mô phỏng giống hệt nguyên bản của Walt Disney.

9. Nhà đến từ tương lai của Jetsons

Ảnh: BrightSide ảnh 9
 Ảnh: BrightSide

Căn hộ của Jetsons được lấy cảm hứng từ Chemosphere, một tòa nhà nổi tiếng ở Los Angeles.

10. Trang viên của Bruce Wayne

Trang viên này trong truyện tranh của DC về Batman được lấy cảm hứng từ biệt thự Wollaton Hall ở Wollaton, Nottingham, Anh. Đối với bộ phim “The Dark Knight Rises” – Kị sĩ Bóng đêm trỗi dậy, Wollaton Hall được lấy bối cảnh làm biệt thự của Wayne.

Theo BrightSide