10 ngày Tết Canh Tý, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngừng hoạt động

VietTimes -- Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ dừng hoạt động Tết từ ngày 24/1 (30 Tết) đến hết ngày 2/2 (mùng 9 Tết).
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận là nơi diễn ra nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách quốc tế. Ảnh: Báo Tuyên Quang.
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận là nơi diễn ra nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách quốc tế. Ảnh: Báo Tuyên Quang.

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông báo không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020. 

Thời gian không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động trở lại là sau Tết Nguyên đán, bắt đầu từ ngày 7/2/2020 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Canh Tý).

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, việc dừng hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trong dịp Tết Nguyên đán vẫn thực hiện hằng năm, với mục đích tạo điều kiện thuận tiện cho người dân dễ dàng di chuyển khi vui chơi trong dịp Tết. 

Sau 3 năm triển khai thí điểm, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2020 vừa qua. 

UBND TP. Hà Nội đánh giá, trong 3 năm qua, không gian phố đi bộ Hồ Gươm đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hình thành thói quen đi bộ, từng bước hạn chế phương tiện giao thông cơ giới và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô.

Qua thực tế triển khai cũng cho thấy, không gian đi bộ đã phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh Di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm, góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo, kích cầu phát triển dịch vụ, du lịch.