10 loài chim giống người ngoài hành tinh hơn động vật

VietTimes -- Thế giới của động vật rất thú vị, bạn có thể dành cả đời để nghiên cứu nhưng vẫn có nhiều điều khiến bạn ngạc nhiên mỗi ngày! Theo nghiên cứu, trên thế giới có khoảng 10.500 loài chim, và một số loài trông giống như người ngoài hành tinh với màu sắc kỳ lạ và hình dáng độc đáo.

1. King Vulture

King Vulture thuộc loài kền kền, ăn xác chết và rác. Do kích thước lớn nên chúng chỉ lướt thấp trong không gian để tiết kiệm năng lượng và tìm kiếm thức ăn như động vật đã chết. King Vulture là người bạn tốt của hành tinh vì chúng khiến hành tinh xanh sạch hơn.

King Vulture có thể sống bất cứ nơi nào từ nam Mexico đến Argentina. Theo truyền thuyết, loài kền kền này là một “vị vua” mang sứ điệp giữa con người và các vị thần.

2. Rupicola

Rupicola có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các khu vực rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loài chim đực nổi bật nhất rừng xanh nhờ bộ mào đẹp và bộ mào độc đáo.

3. Chim thiên đường

 

Đây là một loài chim rất nhỏ dài khoảng găng tay. Chúng hấp thụ 99,95% ánh sáng mặt trời . Chúng được đặt tên là loài “mới” vì có cách cư xử rất khác với các loài chim khác với các điệu nhảy tán tỉnh và tiếng hót đặc biệt có thể thôi miên bất kỳ giống cái nào.

4. Gà lôi vàng

Gà lôi vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc và phân tán ở Anh, Scotland, Tây Ban Nha và Pháp. Đây là một trong những loài chim rực rỡ nhất với cái đuôi rất dài. Điều thú vị là gà lôi cái có thể đẻ 9 đến 11 trứng và nở sau 3 tuần.

5. Chim mỏ sừng

Chim mỏ sừng là loài ăn tạp, có thể ăn trái cây, côn trùng và thậm chí cả động vật nhỏ. Do lưỡi ngắn, chúng không thể nuốt thức ăn mà phải tự quăng sâu vào cổ họng.


Loài chim này có 2 điểm khác loài chim bình thường: chúng có mi mắt và mỏ cực to.

6. Chim Christmas

Sở dĩ có tên như vậy là do chúng được tìm thấy trên Đảo Christmas ở Ấn Độ Dương. Mọi người còn gọi chúng là cướp biển do chúng chuyên ăn cắp thức ăn từ những con chim khác. Thông thường, loài chim này sống theo cặp, và con đực có cổ họng dạng túi màu đỏ đặc trưng.

7. Chim Potoo

Chim potoo, tên khoa học là Nyctibius grandis là một loài chim thú vị. Loài chim mắt trố vừa lạ vừa yêu này không giống bất kỳ một loài chim nào khác từ hình dáng đến tính cách. Bên cạnh đôi mắt đen vàng trố lồi thì loài chim này còn nổi tiếng với tài ngụy trang bậc thầy. Với bộ lông nâu xám trắng xen lẫn cực giống vỏ cây, vẻ ngoài này giúp nó trông chẳng khác nào một nhánh cây vô hại.

8. Gà lôi lam lưng trắng

Gà lôi này hiện có số lượng rất nhỏ do bị mất môi trường sống. Chúng rất nổi bật với bộ lông ức màu xanh tím, cánh trắng đỏ, đuôi và mào dài.

9. Andean Condor

Sinh vật tuyệt đẹp này là loài chim ăn thịt lớn nhất thế giới. Điều thú vị là những con chim này 2 năm mới đẻ một quả trứng và thời gian ấp kéo dài 54-58 ngày.

10. Vịt Mandarin

Đây là loại vịt có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản và được coi là vịt đẹp nhất thế giới. Chúng thường tìm bạn đời theo mùa. Một điều đặc biệt là vịt cái thường không kêu quạc quạc như vịt thông thường khác.

Theo 5 Fun Facts