10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai

VietTimes -- Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu con người có thể sống trên các hành tinh khác ngoài Trái đất? Với rất nhiều hệ sao và hành tinh trong vũ trụ, khả năng các hành tinh khác có thể ở được là rất cao. Dưới đây là 10 hành tinh mà chúng ta có thể sống trong tương lai.

1. Mars

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 1

Sao Hỏa là hành tinh gần nhất với Trái đất. Trên thực tế, NASA hiện đang nỗ lực tìm cách làm cho nó trở nên dễ sống hơn trong tương lai, bao gồm gửi ra một từ trường nhân tạo để giúp mang lại bầu khí quyển. Với công nghệ thích hợp, sao Hỏa có thể dễ dàng trở thành ngôi nhà mới của loài người.

2. Proxima Centauri b

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 2

Chỉ cách chúng ta bốn năm ánh sáng, Proxima Centauri b có khối lượng gấp 1,3 lần Trái đất và nằm trong danh sách những hành tinh có thể ở được. Hiện tại, bề mặt của nó có nhiệt độ khoảng -40oC, bức xạ ở khu vực này cũng tương đối lớn. Nhưng với công nghệ tiên tiến ngày nay, nó vẫn là một ứng cử viên có khả năng để làm một ngôi nhà mới cho loài người.

3. Gliese 667 Cc

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 3

Được phát hiện vào năm 2009, hành tinh này cách Trái đất 23 năm ánh sáng. Mặc dù có thể ở được, nhưng nó rất khác với hành tinh của chúng ta. Nó có lực hấp dẫn lớn hơn nhiều so với Trái đất và ánh sáng từ ngôi sao lùn đỏ của nó mờ hơn, khiến hành tinh này tối hơn nhiều so với của chúng ta.

4. Kepler-438b

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 4

Hành tinh này có khả năng sinh sống nhiều hơn cả Trái Đất. Theo một bài báo được công bố trên Tạp chí Vật lý thiên văn đã tổng hợp dữ liệu để đo lường khả năng sinh sống, đánh giá khả năng sinh sống của Trái đất là 0,829, trong khi Kepler-442b là 0,836. Thật không may, hành tinh này cách chúng ta 1.100 năm ánh sáng. Vì vậy trừ khi chúng ta tạo ra tàu vũ trụ siêu nhanh, hoặc sẽ chẳng bao giờ đến được hành tinh lý tưởng này.

5. Kepler-452b

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 5

Hành tinh này được ước tính lớn hơn 60% so với Trái đất, và ngôi sao nó quay quanh, quỹ đạo của nó cũng rất giống với hành tinh của chúng ta. Nó quay quanh ngôi sao của nó sau mỗi 385 ngày và có cùng nhiệt độ với chúng ta.

6. Wolf 1061c

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 6

Chỉ cách đó 14 năm ánh sáng, Wolf 1061c là một trong những hành tinh có thể sinh sống gần nhất với chúng ta. Nó ở chòm sao Ophiucus và quay quanh một ngôi sao lùn đỏ với quỹ đạo 18 ngày. Nhưng, nó không giống Trái đất lắm, bị thủy triều hóa và có khối lượng và kích thước lớn hơn Trái Đất.

7. Kepler-1229b

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 7

Cách chúng ta khoảng 770 năm ánh sáng, hành tinh được phát hiện gần đây này nằm trong chòm sao Cygnus. Đó là một hành tinh đá quay quanh một ngôi sao lùn đỏ có khối lượng và bán kính lớn hơn Trái đất rất nhiều.

8. Kepler-62f

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 8

Nằm cách trái đất 1.200 năm ánh sáng trong chòm sao Lyra, hành tinh này quay quanh ngôi sao của nó sau mỗi 267 ngày và có khả năng có thể ở được. Nó cũng lớn hơn 40% so với hành tinh của chúng ta, vì vậy có rất nhiều không gian để dạo chơi xung quanh!

9. Kepler-186f

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 9

Kepler-186f được coi là hành tinh có thể sinh sống được cách chúng ta khoảng 500 năm ánh sáng.

10. Luyten b

10 hành tinh xa xôi chúng ta có thể sinh sống trong tương lai ảnh 10

Các nhà khoa học tin rằng Luyten b có thể ở được và có thể có sự sống tiềm tàng trên đó. Trên thực tế, các nhà khoa học rất tin vào cuộc sống tiềm năng trên hành tinh, họ đã gửi tin nhắn để liên lạc với người ngoài hành tinh. Hành tinh này cách xa chúng ta 12,4 năm ánh sáng và gấp ba lần Trái đất.

Theo List 25