Lộ diện thủ phạm tấn công website sân bay Tân Sơn Nhất

VietTimes -- Cục An ninh mạng Bộ Công an đã tìm ra thủ phạm tấn công website sân bay Tân Sơn Nhất. Đó là một thiếu niên sinh năm 2002 sống tại TP.HCM.
Đăng Khoa - /
Thủ phạm tấn công website Tân Sơn Nhất mới 15 tuổi (ảnh: CAND)Thủ phạm tấn công website Tân Sơn Nhất mới 15 tuổi (ảnh: CAND)

Thiếu niên có tên L.C.K.D, 15 tuổi, hiện trú tại phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh là người đã hack vào trang web của sân bay Tân Sơn Nhất tại địa chỉ www.tansonnhatairport.vn vào đêm 8/3 vừa qua.

Tại cơ quan công an, L.C.K.D đã thành khẩn khai báo động cơ phạm tội: Xuất phát từ sở thích muốn khám phá, thể hiện thành tích với giới hacker, thiếu niên này đã xâm nhập vào máy chủ website, thay đổi giao diện trang chủ và để lại dòng chữ “bạn đã bị hack”. Tuy nhiên, thiếu niên này đã không xóa bất cứ dữ liệu nào trong hệ thống.

Do L.C.K.D đã khai báo thành khẩn và ăn năn hối cải nên Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh giao cho gia đình quản lý giáo dục.

Cùng bị bắt cùng với L.C.K.D còn có P.H.H, cũng 15 tuổi, ngụ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. P.H.H là người đã tấn công website các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa vào các ngày 9/3 và 10/3. Thiếu niên này cũng được xử lý hành chính, giao về gia đình quản lý.

Qua vụ việc nói trên, có thể thấy công tác quản trị website của các sân bay còn quá lỏng lẻo. Nếu không có biện pháp khắc phục và bảo vệ tốt hơn, nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn bay và an ninh quốc gia là rất lớn.

Tin liên quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối thiểu 10 chữ
  • tiếng Việt có dấu
pham van long
Thiết kế phần mềm điều hành cho hệ thống sân bay toàn là Giáo sư Tiến Sĩ công nghệ thông tin loại giỏi cả, nhưng không qua nổi hai ông nhóc mới 15 tuổi quậy chơi. Tôi cho rằng vậy phải thưởng xứng đáng cho hai em nầy và cần có chế độ đào tạo đặc biệt cho các em .
kaokon
Hoan hô cục an ninh mạng Bộ công An, các sếp quá tài!!! phải vạch mặt được ngay, tức thời những kẽ phá phách để răn đe. Biết đâu trong chuyện này những kẻ đứng phía sau...
kaokon
CQ chức năng không thấy đây là tài nguyên quý hay sao mà đưa lên báo chí hình ảnh, tên tuổi, địa chỉ cụ thể như thế. Một tài năng quý không phải mất tiền đào tạo mà chưa biết sử dụng, quản lý sao cho đúng... thật là tiếc nếu bỏ qua.: Những lời nói bá láp. tầm xàm, đây thực chất là xúi dục chuyện làm bậy; đã làm bậy không được nhắc nhở mà còn khen; quả là quá bậy. Chỗ đó không phải là chỗ để phá, hiểu chưa các mợ???!!!
Bang Nguyen
CQ chức năng không thấy đây là tài nguyên quý hay sao mà đưa lên báo chí hình ảnh, tên tuổi, địa chỉ cụ thể như thế. Một tài năng quý không phải mất tiền đào tạo mà chưa biết sử dụng, quản lý sao cho đúng... thật là tiếc nếu bỏ qua.
ngo hop
đúng và đồng ý như bạn huỳnh chánh bạch tâm sự, không chẳng lẽ gì hết. bảo mật là 1 quá trình mới có mà " 2 thằng nhóc" xâm nhập được thì cần xem lại đúng là bảo mật chưa?
Trung Thực
Cách xử lý của cục an ninh mạng và công an rất hợp tình hợp lý, công tác quản trị website của các sân bay còn quá lỏng lẻo, rất chủ quan.
khuong nguyễn
bạn Bạch nói phải đó, phải nên cảm ơn hai bạn đó, đó là lời cảnh tỉnh cho một đơn vị quản lý bay cấp nhà nước, nếu vụ tấn công vừa rồi không phải là hai bạn đó, mà là của các hacker mũ đen thì khốn to rồi.
Huỳnh Chánh Bạch

Theo tôi, "người chỉ trích ta mà đúng là thầy ta" lẽ ra phải cảm ơn "2 thằng nhóc quá giỏi" này và có phần thưởng xứng đáng mới đúng ? Đưa "2 thằng nó" đi bồi dưỡng và lo toàn bộ chi phí rồi mới nó đến làm việc có chế độ đãi ngộ cao là điều nên làm ngay tức khắc, nhanh lên không thôi mấy "ông Tây" nó "bợ" về bên Tây là mất trắng à nghe rồi ở đó mà than bị chảy máu chất xám" lu bu nữa đó...

Có thể bạn quan tâm