YouTube cấm các thông tin sai lệch về vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tuyên bố của YouTube được đưa ra ngay sau khi Facebook thông báo cấm các quảng cáo anti-vaccine COVID-19.
Ảnh: BBC
Ảnh: BBC

Vào hôm 14/10/2020, YouTube cho biết hãng sẽ xóa các video có chứa thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 trong nỗ lực mở rộng các quy tắc chống thông tin sai lệch và thuyết âm mưu về đại dịch.

Nền tảng phát video trực tuyến lớn nhất thế giới cho biết hãng sẽ cấm bất kỳ nội dung nào có tuyên bố về vaccine COVID-19 mâu thuẫn với quan điểm của các cơ quan y tế  hoặc Tổ chức Y tế Thế giới.

Cụ thể, YouTube sẽ xóa những video tuyên bố tiêm vaccine gây chết người, vô sinh hoặc cho rằng các vi mạch sẽ được cấy vào những người được tiêm vaccine.

Ảnh: The Financial Express
Ảnh: The Financial Express

Trước đó, nền tảng này cũng đã xóa những nội dung quảng bá các phương pháp điều trị COVID-19 không có cơ sở về mặt y tế, khuyến khích những người nhiễm virus không cần đến bệnh viện hoặc chống lại các hướng dẫn về việc tự cách ly và giãn cách xã hội.


Kể từ đầu tháng 2/2020, YouTube cho biết hãng đã xóa hơn 200.000 video về COVID-19 có chứa thông tin dễ gây hiểu nhầm.

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, các thuyết âm mưu và thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 ngày càng xuất hiện phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong đó có YouTube.

Mặc dù các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các phương pháp điều trị khác nhau nhưng vaccine vẫn là trọng tâm trong cuộc chiến trường kỳ chống lại COVID-19 - loại virus đã giết chết hơn 1 triệu người, lây nhiễm cho hơn 38 triệu người và làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu.

Theo Reuters