Facebook mạnh tay chặn quảng cáo anti-vaccine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thông báo là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.
Ảnh: Zee News
Ảnh: Zee News

Vào hôm 13/10/2020, Facebook đã thông báo chính sách mới cấm các quảng cáo có nội dung khuyến nghị mọi người không nên sử dụng vaccine, đây là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chính sách này cũng nhắm đến việc ngăn chặn các nhóm chống vaccine và hoài nghi về hiệu quả của vaccine COVID-19 sắp ra mắt.

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa các thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của việc tiêm vaccine đến được nhiều người hơn, đồng thời nghiêm cấm các quảng cáo có thông tin sai lệch có thể làm tổn hại đến các nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng” - mạng truyền thông xã hội cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Chúng tôi không muốn những quảng cáo như vậy xuất hiện trên nền tảng của mình” - đại diện Công ty cho biết.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hiện tại, một số quảng cáo từ các nhóm chống tiêm chủng vẫn xuất hiện trên Facebook nhưng hãng cho biết chính sách mới sẽ bắt đầu được thực thi “trong vài ngày tới”. Mặc dù vậy, các nhóm này sẽ vẫn được phép hoạt động theo quy tắc nền tảng của Facebook.


Cùng với chính sách quảng cáo mới, Facebook cũng sẽ tích cực khuyến khích việc tiêm chủng thông qua một số chiến dịch tuyên truyền công khai và hướng dẫn người dùng truy cập vào các trang web tiêm chủng.

Theo hãng tin Reuters, các nội dung chống vaccinethông tin sai lệch về vaccine COVID-19 có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều trên các nền tảng truyền thông xã hội, trong đó có Facebook.

Động thái trên của Facebook cũng diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm khi niềm tin của nhiều người Mỹ đối với COVID-19 đã giảm xuống mức đáng báo động. Vào tháng 5/2020, khoảng 70% người Mỹ cho biết họ sẽ dùng vaccine nếu nó có sẵn. Tuy nhiên, đến tháng 9/2020, con số này đã giảm xuống còn 50%.

Theo The Verge