Yêu cầu thiếu tá công an đánh bảo vệ giao nộp hung khí

Thiếu tá Trần Vũ Khiêm, người gây náo loạn trường học nói vật dụng ông dùng đánh bảo vệ là hộp quẹt gas có hình khẩu súng và ông đang đau đầu không biết vật này được cất chỗ nào?!
Anh Nguyễn Đức Nam - bảo vệ trường Quang Trung đang điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh: B.D
Anh Nguyễn Đức Nam - bảo vệ trường Quang Trung đang điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh: B.D

Sáng 9-3, công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai vẫn tiếp tục làm việc với thiếu tá Trần Vũ Khiêm - trưởng Công an xã Ia Dơk, yêu cầu ông Khiêm viết tường trình, tiếp xúc với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ ông này mang vật dụng được cho là súng ngắn vào Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty) đánh bảo vệ, gây náo loạn trường học sáng 2-3.

Một lãnh đạo công an Đức Cơ cho biết hiện vẫn chưa xác định được vật dụng ông Khiêm dùng đánh anh Nguyễn Đức Nam - bảo vệ trường Quang Trung chiều 2-3 là súng thật hay súng mô hình.

Trong bản tường trình, ông Khiêm nói lúc vào trường học của con gái, ông không mang súng quân dụng mà cầm theo một hộp quẹt gas thường dùng để hút thuốc. Hộp quẹt này có hình thù y như khẩu súng ngắn ông được một người quen tặng vào cuối năm 2015.

Trong khi đó lời khai của các giáo viên và nhân chứng tại trường Quang Trung cho rằng vật dụng ông Khiêm cầm vào trường, đánh vào đầu bảo vệ là khẩu súng ngắn.

“Hiện công an đang đợi anh Nguyễn Đức Nam - bảo vệ trường Quang Trung hồi phục, đối chất để xác định khẩu súng ông Khiêm dùng là súng thật hay súng giả. Lời khai của các bên đang khá khác nhau” - một lãnh đạo nói.

Trong một diễn biến khác, công an Đức Cơ cho biết sáng 9-3, đơn vị này đã yêu cầu thu hồi các khẩu súng - là công cụ hỗ trợ đã cấp cho công an xã Ia Dơk.

Công an Đức Cơ cho biết hiện công an xã Ia Dơk có bốn khẩu súng được cấp làm công cụ hỗ trợ chứ không được cấp súng quân dụng.

Sau vụ việc xảy ra, công an huyện đã yêu cầu các lực lượng cho thu hồi toàn bộ súng, đồng thời yêu cầu ông Trần Vũ Khiêm giao nộp vật dụng mà theo ông Khiêm là giống như khẩu súng nhưng lại là hộp quẹt gas mà ông trực tiếp dùng để đánh vào đầu bảo vệ Nguyễn Đức Nam.

Sau khi thu hồi, công an sẽ đưa toàn bộ súng ra để các nhân chứng và anh Nam nhận dạng, từ đó có cơ sở xử lý thiếu tá Khiêm.

Trao đổi với PV, thiếu tá Khiêm nói: “Tôi đang rất buồn, sau khi sự việc xảy ra, vợ tôi cũng bỏ về nhà ngoại. Anh em công an huyện tới yêu cầu giao cái hộp quẹt gas nhưng vợ tôi lấy mất, cất ở chỗ nào giờ tôi cũng đau đầu không biết”.

Ông Khiêm cho biết đã làm đơn gửi công an huyện xin nghỉ một thời gian để phối hợp làm rõ vụ việc, đồng thời lấy lại tinh thần.

Trong khi nói chuyện, ông Khiêm nói rất nhiều về nỗi khổ tâm của mình khi con cái đi học bị bạn bè dị nghị. Ông nói rất hối hận về hành vi của mình khi đến trường đánh bảo vệ, gây xôn xao dư luận.

Theo Tuổi trẻ