Xiaomi giải thích lý do bỏ giắc 3,5 mm

VietTimes -- Mẫu smartphone Mi 6 vừa được Xiaomi cho ra mắt hồi cuối tháng 4 có một đặc điểm giống với iPhone 7 của Apple, đó là loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Xiaomi mới đây đã giải thích lý do của việc loại bỏ giắc cắm tai nghe truyền thống này.
Mi 6 là smartphone thuộc phân khúc cao cấp của Xiaomi
Mi 6 là smartphone thuộc phân khúc cao cấp của Xiaomi

Theo Android Central, nhiều người dùng smartphone vẫn thích sử dụng giắc cắm tai nghe 3,5 mm hơn là loại bỏ nó đi, bởi vì cổng 3,5 mm tương thích với rất nhiều loại tai nghe trên thị trường. Họ không thích dùng cổng USB-C để cắm tai nghe vì như vậy người dùng sẽ không thể vừa sạc điện thoại vừa nghe nhạc được.

Mới đây Xiaomi đã phải lên tiếng giải thích về quyết định loại bỏ cổng 3,5 mm. Đó là vì thiếu không gian bên trong máy.

Đại diện Xiaomi cho biết: “Điện thoại thông minh tích hợp rất nhiều linh kiện bên trong nên diện tích bên trong máy là rất quý giá. Bằng cách loại bỏ giắc cắm tai nghe, chúng tôi có thể tiết kiệm được không gian cho các linh kiện khác như pin lớn hơn. Âm thanh cung cấp qua cổng USB-C đang dần trở nên phổ biến và cho chất lượng tuyệt vời”.

Đúng như lời giải thích của đại diện Xiaomi, pin của Mi 6 lớn hơn 10,5% so với Mi 5 (3350 mAh so với 3000 mAh). Tất nhiên, pin lớn hơn không có nghĩa là tuổi thọ pin được kéo dài.

Mi 6 được trang bị camera kép ở phía mặt lưng. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho giắc 3,5 mm biến mất. Thật khó cho Xiaomi để vừa tích hợp máy ảnh kép, vừa có chỗ cho giắc 3,5 mm vốn được đặt ở phía cạnh trên của máy trong các phiên bản trước.