Xem cảnh con cá mập xấu số bị một loài cá sống ở dưới đáy đại dương “tiêu diệt” trong chớp nhoáng

Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã bất ngờ chụp được cảnh một con cá mập nhỏ bị ăn thịt ngay trong lúc cả bầy cá mập đang điên cuồng xâu xé một con cá kiếm vừa chết.

Nhóm nghiên cứu thuộc Cơ quan khí quyển và đại dương Mỹ, (NOAA) mới đây đã có dịp ghi lại khoảnh khắc đầy bất ngờ ở dưới đáy đại dương, nằm cách 128 km ngoài khơi bờ biển Nam Carolina.

Đoạn video ghi lại cảnh một con cá mập nhỏ bị một loài cá khá to lớn sống ở dưới đáy đại dương ăn thịt trong chớp mắt. Video được quay trong chuyến thám hiểm "Windows to the Deep 2019". Khi đó con tàu Deep Discoverer của các nhà nghiên cứu đang trên hành trình hướng tới một con tàu đắm ở độ sâu khoảng 449 mét dưới bề mặt đại dương.

Khá bất ngờ khi họ bắt gặp một cá kiếm dài khoảng 2,5 mét đã chết và nằm dưới đáy biển. Khi đó một đàn cá mập nhỏ khoảng 11 con đang lao vào cắn xé và ăn thịt con cá xấu số.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy, con cá dường như chỉ mới chết được vài giờ. Tuy nhiên, thân xác con cá đã không còn nguyên vẹn với hàng trăn vết cắn xé. Trong bữa tiệc thịnh soạn ấy có hai loài cá mập đó là Squalus clarkae (Genie's dogfish) và Roughskin dogfish. Đây là hai loài cá mập hiếm gặp và thường chỉ xuất hiện ở độ sâu từ 216-610 mét dưới đáy biển.

Trong lúc đang quay phim đàn cá mập xâu xé con cá kiếm, các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi bắt gặp một loài cá khá to lớn thuộc bộ cá vược (wreckfish) bất ngờ tiến tới và đớp trọn một con cá mập nhỏ đang bơi gần con cá kiếm.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, một số loài săn mồi lớn hơn đã chọn không ăn thịt con cá kiếm mà dùng nó để dụ những con "mồi ngon" hơn tới đó.

NOAA khẳng định, những thước phim quý giá này không phải lúc nào cũng bắt gặp được dưới đáy đại dương. Mọi thứ đơn giản chỉ là sự tình cờ nhưng lại có giá trị nghiên cứu vô cùng to lớn.

Cảnh quay được ghi lại trong chuyến lặn thứ bảy của cuộc thám hiểm. Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm xác con tàu đắm Bloody Marsh. Đây là tàu chở dầu bị chìm trong Thế chiến thứ 2 ngoài khơi Nam Carolina do trúng ngư lôi của quân đội Đức.

Toàn bộ diễn biến cuộc xâu xé của bầy cá mập nhỏ và cảnh con cá nuốt chửng con cá mập nhỏ.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/xem-canh-con-ca-map-xau-so-bi-mot-loai-ca-song-o-duoi-day-dai-duong-tieu-diet-trong-chop-nhoang-20190711085820757.chn