Xe điện Nissan “hát” để thay thế tiếng ồn động cơ

Những chiếc xe điện kiểu mới của Nissan có thể hát để cảnh báo những người đi bộ tiến gần tới xe, sử dụng âm thanh “duyên dáng” để thay thế tiếng ồn của động cơ.

Concept Nissan Imx.

Concept Nissan Imx.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã trình diễn bài hát xe hơi Canto, sử dụng tiếng buzz điện tử chứ không phải âm thanh quen thuộc từ động cơ xăng.

Xe điện Nissan “hát” để thay thế tiếng ồn động cơ ảnh 1

Xe điện này hoạt động khá yên tĩnh ở tốc độ thấp mà đôi khi người đi bộ không để ý có thể gặp nguy hiểm. Do đó, Canto sẽ cung cấp nhạc nền để cảnh báo những người xung quanh.

Nissan là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu những âm thanh xe hơi nhân tạo cho các xe điện của họ với chiếc Nissan Leaf phổ biến vào năm 2011.

Canto sẽ thay đổi âm thanh của xe hơi Nissan khi đi trên đường, âm thanh được thay đổi về độ cao tùy thuộc vào việc chiếc xe đang tăng tốc, giảm tốc hay đảo chiều, gần giống như âm nhạc điện tử. Những tiếng bíp yêu cầu nhường chỗ với âm lượng tăng dần lên khi xe bắt đầu di chuyển. Âm thanh dễ chịu là điều cần thiết vì những chiếc EV vốn làm tốt công việc giảm ô nhiễm tiếng ồn. Và việc thay thế sự im lặng đó bằng một âm thanh gây phiền nhiễu sẽ gây phản tác dụng.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản ra mắt concept IMx kèm âm thanh, sử dụng bài hát xe hơi Canto và có thể hoạt động không người lái trong khoảng 600km.

 Theo Xã hội Thông tin ( nguồn Telegraph)

http://xahoithongtin.com.vn/o-to-xe-may/201710/xe-dien-nissan-hat-de-thay-the-tieng-on-dong-co-584710/

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm