Việt Nam là “khách sộp” thứ ba của vũ khí Nga

Việt Nam là “khách sộp” thứ ba của vũ khí Nga

Nếu Mỹ xuất khẩu vũ khí đến 98 quốc gia, thì từ năm 2013 đến năm 2017 Nga  cung cấp vũ khí cho 47 quốc gia. Những khách hàng chủ yếu nhập khẩu vũ khí Nga theo thống kê của SIPRI là ba nước: Ấn Độ (chiếm 35% xuất khẩu của Nga), Trung Quốc (12%) và Việt Nam (10%).
Liệu Việt Nam có “giã từ vũ khí” Nga, dùng hàng Mỹ?

Liệu Việt Nam có “giã từ vũ khí” Nga, dùng hàng Mỹ?

Việt Nam là một trong những khách hàng lớn nhất thế giới về mua vũ khí Nga. Đã có những hợp đồng trị giá trên 4,5 tỷ USD được ký kết những năm gần đây. Nhưng Việt Nam cũng không hoàn toàn chỉ nhắm đến Nga khi mua sắm quốc phòng, mà trong danh sách khách hàng đã có cả Israel, Ấn Độ - Hà Nội tuyên bố đa phương hóa về mua sắm vũ khí.
"Mua vũ khí Mỹ phải tính nhu cầu của Việt Nam"

"Mua vũ khí Mỹ phải tính nhu cầu của Việt Nam"

“Vấn đề mua vũ khí của Mỹ, trước hết Việt Nam cần tính xem nhu cầu ra sao, phía Mỹ có khả năng cung cấp đến đâu và nó có phù hợp với chiến lược quốc phòng của chúng ta hay không?”, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh nói.
Chùm video chiến sự Syria trên mạng truyền thông xã hội: Aleppo

Chùm video chiến sự Syria trên mạng truyền thông xã hội: Aleppo

Viettimes -- Thành phố Aleppo những ngày này trở thành tâm điểm sự chú ý của người dân Syria. Nhiều thành phố, khu dân cư trên các tỉnh khác ghen tỵ và mong ước có một ngày như vậy, người dân Aleppo hy vọng từ nay không còn phải nghe tiếng nổ của Pháo địa ngục "Hell canon" từ các lực lượng cực đoan.
Oai hùng cùng vũ khí Nga, Việt Nam sẽ dùng tốt vũ khí Mỹ

Oai hùng cùng vũ khí Nga, Việt Nam sẽ dùng tốt vũ khí Mỹ Analysis

VietTimes -- Sau khi Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam, vấn đề được giới quan sát cực kỳ quan tâm là Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội này như thế nào, những khó khăn và thuận lợi của tiến trình trên cũng như những tác động của nó đối với cán cân sức mạnh khu vực.
Vũ khí Nga và Mỹ giúp Việt Nam “chống tiếp cận” Biển Đông

Vũ khí Nga và Mỹ giúp Việt Nam “chống tiếp cận” Biển Đông Analysis

VietTimes -- Kế hoạch hiện đại hóa quân đội của Việt Nam nhằm chống kẻ địch ở Biển Đông mang bản chất phòng thủ và xây dựng một chiến lược chống tiếp cận khu vực, khai thác các lợi thế phi đối xứng. Việt Nam sẽ sử dụng cả các hệ thống vũ khí Nga, tích hợp với vũ khí của Mỹ, The Diplomat nhận định.