Vụ cả nhà làm quan ở Cần Thơ: Chưa phát hiện sai phạm

VietTimes -- Theo biên bản làm việc giữa đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ với đại diện UBND TP Cần Thơ, việc bổ nhiệm 16 người họ hàng Chủ tịch huyện Phong Điền đều không thấy có dấu hiệu can thiệp của vị này.
UBND huyện Phong Điền - nơi ông Nguyễn Văn Sử công tác
UBND huyện Phong Điền - nơi ông Nguyễn Văn Sử công tác

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Sở Nội vụ TP Cần Thơ đã cùng các cơ quan chức năng trực tiếp về địa phương để làm rõ vụ việc 16 người liên quan đến gia đình Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đều trong biên chế.

Cụ thể, biên bản làm việc giữa đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ với đại diện UBND TP Cần Thơ cho biết các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm liên quan đến gia đình Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Sử đều thực hiện đúng theo quy trình của pháp luật và đúng theo thẩm quyền của UBND cấp huyện đã được phân cấp. 

Mặt khác, ông Sử được bầu cử và phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND huyện Phong Điền từ tháng 3/2015, trong khi, các trường hợp có quan hệ họ hàng với ông Sử đều làm việc tại các cơ quan từ trước đó, có người đã bắt đầu làm việc từ năm 1997, rất lâu trước thời điểm ông Sử được bổ nhiệm.

Đặc biệt, có trường hợp đã đi làm ổn định mới kết hôn với cháu ông Sử nhưng vẫn bị quy kết là được ông Sử nâng đỡ.

Kết luận tại biên bản, Sở Nội vụ Cần Thơ xác nhận, hầu hết các trường hợp được bổ nhiệm trước khi ông Sử được bầu và phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và chưa phát hiện có sự tác động của ông Nguyễn Văn Sử đối với trường hợp được tuyển dụng, bổ nhiệm.

Trước đó, trên một trang thông tin điện tử có một số bài viết phản ánh về trường hợp ông Nguyễn Văn Sử, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ có 16 người bà con họ hàng đang làm ở các ban, ngành huyện và các xã.

Nội dung thông tin đăng tải cũng cho rằng nhờ ông Sử làm Chủ tịch nên họ mới được vào làm việc và đề bạt. Thông tin này sau đó được một số trang mạng cập nhật, tạo dư luận, có nhiều thông tin trái chiều.