VPBank đầu tư 1 triệu USD hỗ trợ cộng đồng StartUp

VietTimes -- Ngày 10/10/2017, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức giới thiệu dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank StartUp với tổng giá trị lên tới 1 triệu USD trong năm đầu tiên.

Không gian UP@VPBank

Không gian UP@VPBank

Theo VPBank, ngay trong năm 2017 và 2018, VPBank StartUP sẽ dành ít nhất 1 triệu USD để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam gồm: Xây dựng các không gian làm việc chung dành cho start-up mang tên UP@VPBank tại tầng 21, toà nhà VPBank Tower 89 Láng Hạ, Hà Nội, tập trung hỗ trợ các start-up trong lĩnh vực fin-tech và công nghiệp sáng tạo;Xây dựng và triển khai các mô hình đào tạo, huấn luyện với sự tham gia trực tiếp của các lãnh đạo cao cấp của ngân hàng và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quản trị, phát triển sản phẩm, marketing truyền thông, quản lý nhân sự ….; Hỗ trợ chi phí vận hành cho start-up thông qua tài trợ chỗ ngồi tại không gian làm việc chung Up@VPBank và trao thưởng cho các startup.

“Các start-up là cộng đồng có nhiều tiềm năng tạo nên những giá trị lớn cho xã hội, trở thành một cấu phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai. Vì thế, trở thành một cấu phần của hệ sinh thái khởi nghiệp vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của chúng tôi. Với việc triển khai Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp VPBank StartUp, VPBank cũng mong muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ngay trong nội bộ ngân hàng” - Lãnh đạo VPBank cho biết tại buổi giới thiệu dự án.

VPBank StartUP đánh dấu bước đi mới của Ngân hàng trong việc triển khai các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), trong đó tập trung vào việc hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, hưởng ứng chủ trương lớn của Chính phủ và các thành phố lớn trên cả nước.

Được biết, từ tháng 9/2017, VPBank StartUp đã lựa chọn và tài trợ vị trí làm việc tại UP@VPBank Láng Hạ cho 7 start-up thuộc các nhóm ngành từ dịch vụ, fin-tech, bảo mật, dịch vụ nhân sự…. Trong năm đầu của dự án, dự kiến VPBank Startup sẽ dành 6,5 tỷ đồng để hỗ trợ nơi làm việc cho các start-up tại Up@VPBank. Với vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thị trường cùng các hoạt động cụ thể và thiết thực, VPBank hy vọng Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sẽ trở thành một trong các động lực để thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.