Việt Nam và Liên bang Nga đều có điểm chung là đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng số.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam - Liên bang Nga, dưới hình thức trực tuyến vào chiều ngày 30/03.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh Mic.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh Mic.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự hiện diện của ông Maksim Parshin, Thứ trưởng Bộ Phát triển số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga cùng toàn thể các diễn giả đã có mặt ở buổi thảo luận trực tuyến.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đã được ký kết từ năm 2014 trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, tại diễn đàn, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khuyến khích cơ quan phụ trách Chính phủ số thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và trực tiếp hơn nữa, nhằm chia sẻ thông tin và thảo luận về các dự án chung có thể có sau này giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đồng thời tại diễn đàn, Thứ trưởng cũng khẳng định các chính sách và khuôn khổ pháp lý của Chính phủ số và Kinh tế số là đặc biệt cần thiết với Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn được trao đổi thông tin cùng các giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Thứ trưởng nhận định cả Việt Nam và Liên bang Nga đều có điểm chung là đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng số. Qua diễn đàn này, Thứ trưởng mong muốn được tạo điều kiện liên lạc nhiều hơn nữa giữa các nhà cung cấp dịch vụ ICT của hai bên. Đồng thời Thứ trưởng đánh giá cao sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT và hy vọng sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc và thảo luận sâu hơn nữa tiếp sau Diễn đàn này.

Đánh giá về sự hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng cho rằng, đây là lĩnh vực hợp tác rất có hiệu quả giữa hai nước. Thứ trưởng hy vọng Diễn đàn sẽ cung cấp một nền tảng cho sự sẻ chia và xây dựng tiềm năng hợp tác giữa các doanh nghiệp của cả hai bên, cụ thể là ở những buổi họp tiếp theo để phát triển mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực cụ thể. Đồng thời Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng đề xuất thành lập một nhóm công tác chung với sự tham gia của hai Bộ và các doanh nghiệp có liên quan của hai quốc gia, nhằm thúc đẩy việc triển khai các hoạt động và dự án chung Việt - Nga trong những năm tới.