Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về số người dùng Facebook

Theo thống kê mới nhất tính tới tháng 7-2017, Việt Nam đứng thứ 7 trong nhóm 10 quốc gia có số người dùng Facebook lớn nhất thế giới.
10 quốc gia và thành phố có số người dùng Facebook lớn nhất thế giới - Nguồn: The Next Web
10 quốc gia và thành phố có số người dùng Facebook lớn nhất thế giới - Nguồn: The Next Web

Theo trang tin The Next Web, tính tới tháng 7-2017, số người dùng Facebook ở Việt Nam là 64 triệu người dùng, chiếm 3% trong tổng số tài khoản Facebook đang hoạt động toàn cầu.

6 quốc gia đứng trên Việt Nam trong bảng xếp hạng về số người dùng Facebook theo thứ tự là Ấn Độ, Mỹ, Brazil, Indonesia, Mexico và Philippines.

Theo đó Ấn Độ vừa vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia có số người dùng Facebook đông đảo nhất thế giới. Tính tới tháng 7-2017 Facebook có 241 triệu tài khoản người dùng đang hoạt động tại Ấn Độ. Trong khi đó tổng số người dùng mạng xã hội này tại Mỹ là 240 triệu.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng qua, số người dùng Facebook ở Ấn Độ đã tăng 27% (tăng thêm 50 triệu tài khoản). Trong khi đó tốc độ tăng thêm cùng thời kỳ ở Mỹ chỉ là 12% (thêm 26 triệu tài khoản).

Những người dùng Facebook nhiều nhất ở Ấn Độ rơi vào nhóm công dân trẻ, hơn một nửa số thuê bao Facebook ở độ tuổi dưới 25.

Sự "hoán ngôi đổi chủ" này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Facebook công bố số "cư dân" của họ đã vượt mốc 2 tỉ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới. 

Đó là xếp hạng người dùng Facebook theo quốc gia. Còn nếu xếp hạng theo cấp thành phố thì TP.HCM đứng thứ 10 trong nhóm 10 thành phố có số người dùng Facebook đông đảo nhất thế giới với 14 triệu tài khoản hoạt động, chiếm 0,6% tổng số người dùng mạng xã hội này.

Trong bảng xếp hạng cấp thành phố, vượt qua Jakarta, Dhaka, Mexico City, Istanbul, New Delhi, Lima, Cairo và Sao Paulo, thủ đô Bangkok của Thái Lan trở thành thành phố đứng đầu thế giới về số người dùng Facebook với 35 triệu tài khoản hoạt động, chiếm 1,6% tổng số người dùng Facebook.

Theo Tuổi Trẻ
http://nhipsongso.tuoitre.vn/nhip-song-so/viet-nam-dung-thu-7-the-gioi-ve-so-nguoi-dung-facebook-20170714103459444.htm