close Đăng nhập

Video: Sau nghỉ Tết dương lịch - Buýt nhanh “nhường” đường ưu tiên

VietTimes -- Hôm nay (3/1) ngày đầu sau nghỉ Tết Dương lịch, mặc dù được đông đảo lực lượng cảnh sát giao sông “giúp sức” tuy nhiên, buýt nhanh (BRT) không thể chạy nhanh do bị các phương tiện đua nhau “dành” đường ưu tiên.
Mặc dù được Cảnh sát giao thông phân luông nhưng buýt nhanh vẫn bị chiếm đường ưu tiên.
Mặc dù được Cảnh sát giao thông phân luông nhưng buýt nhanh vẫn bị chiếm đường ưu tiên.

Từ 7h30 - 8h30, mặc dù cấm xe tải, taxi,.. tuy nhiên mật độ phương tiện tham gia giao trục đường Kim Mã - Yên Nghĩa vẫn rất đông đúc. Có vẻ phần đường còn lại sau phân làn ưu tiên cho buýt nhanh BRT quá trật trội, các phương tiện giao thông đua nhau lao lên vỉa hè, tràn vào làn đường ưu tiên mặc cho cảnh sát giao thông vất vả điều khiển. Lúc này làn đường ưu tiên của buýt nhanh BRT cũng không mấy tác dụng.

Người tham gia giao thông "dành" đường ưu tiên của buýt nhanh (BRT)

Tại nhiều điểm nút giao thông buýt nhanh bị ùn ứ, di chuyển chậm chạm trước vòng vây của các phương tiện giao thông khác. Tình trạng xe máy, otô con đứng trước đầu buýt nhanh, tạt ngang, tạt ngửa tại các nút giao cắt; vào giờ cấm nhưng xe máy, otô vẫn lao lên cầu vượt như thường ngày.

Đoạn giao thông phức tạp nhất có thể kể đến là Lê Văn Lương, Tố Hữu, nút La Thành - Láng Hạ - Giảng Võ. Theo ghi nhận của VietTimes, khoảng 8h - 8h30, tại điểm nút giao thông Lê Văn Lương giao Nguyễn Tuân, có 3 Cảnh sát giao thông tham gia phân luồng, điều khiển nhưng vẫn rất nhiều người tham gia giao thông lấn làn đường ưu tiên của buýt nhanh và không bị xử phạt.

Buýt nhanh BRT "chôn chân" tại nút giao thông Lê Văn Lương - Nguyễn Tuân

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.