Video chiến sự Syria: Lính chính phủ bẻ gãy cuộc tấn công lớn tại "nồi hầm" Hama

VietTimes -- Ngày 25.03.2017, truyền hình Ruptly đăng tải video, ghi lại những cảnh quay quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn nhất của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (Al Qaeda Syria) đánh vào thị trấn Qomhana trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama ngày 24.03.2017.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama

Quân đội Syria, phòng thủ thị trấn Qomhana  chiến đấu quyết liệt, đẩy lui cuộc tấn công của lực lượng chiến binh thánh chiến Al-Qaeda Syria, khi nhóm phiến quân liều chết đánh chiếm thị trấn này bằng cuộc tấn công dữ dội chưa từng có vào hướng tây của thị trấn.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết, các đơn vị vũ trang Syria, phòng thủ thị trấn tiêu diệt khoảng 40 tay súng khủng bố, phá hủy 5 xe cơ giới.

Với sự hỗ trợ của lực lượng tiếp viên, các đơn vị quân đội Syria đã giành lại được hầu hết các địa bàn bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng.

Video chiến sự Syria: Lính chính phủ bẻ gãy cuộc tấn công lớn tại "nồi hầm" Hama ảnh 1
Video chiến sự Syria: Lính chính phủ bẻ gãy cuộc tấn công lớn tại "nồi hầm" Hama ảnh 2 Những dân quân người Sunni đứng lên bảo vệ thị trấn của mình, bác bỏ những cáo buộc cho rằng chính quyền Syria đàn áp người Sunni

Chiến dịch tấn công Hama của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (Al Qaeda Syria) có ý nghĩa sống còn với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Syria. Những thất bại liên tiếp kể từ sau chiến dịch giải phong các quận phía đông thành phố Aleppo đặt các nhóm chiến binh trước một lựa chọn đáng sợ từ các thế lực nước ngoài thông qua các quốc gia vùng Vịnh.

Hoặc các tổ chức cực đoan này giành lấy một chiến thắng có tính thuyết phục nhằm chứng minh khả năng kéo dài chiến tranh ở Syria hoặc sẽ không còn nguồn viện trợ. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhóm khủng bố Al-Qaeda đối mặt với khả năng bị tiêu diệt hoàn toàn ở Idlib tương tự điều mà IS đang đối mặt ở Raqqa.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ địa phương đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng phiến quân thánh chiến vào thị trấn Qomhana

NT

Có thể bạn quan tâm