Vì sao Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải - chồng ca sĩ Đinh Hiền Anh bị kỷ luật?

VietTimes -- Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải -- Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính vì vi phạm đạo đức lối sống.
Vợ chồng Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải - ca sĩ Đinh Hiền Anh.
Vợ chồng Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải - ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Chiều nay (3/6), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông tin về kỳ họp thứ 36, diễn ra từ ngày 29 đến 31/5/2019. Ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - chủ trì kỳ họp. Một trong những nôi dung của kỳ họp này là xem xét, thi hành kỷ luật ông Huỳnh Quang Hải, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Bộ Tài chính.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải.

Được biết, năm 2018, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải tổ chức đám cưới với cô ca sĩ kém 17 tuổi Đinh Hiền Anh, người từng được mệnh danh là "Nữ hoàng phòng trà". Ca sỹ này đã làm dậy sóng dư luận xã hội và của cộng đồng mạng khi "khoe vé bóng đá", khoe đồ hàng hiệu xa xỉ hay những phát ngôn về tình cảm của 2 người. 

Cũng trong tháng 4/2019, Đinh Hiền Anh được vinh danh "Bông hồng Quyền lực - Nhân vật của năm 2019", vốn là giải thưởng dành cho những cống hiến của các nữ doanh nhân trong lĩnh vực đang làm việc, cũng như các hoạt động kinh tế - xã hội. Đây là giải thưởng thường niên do ấn phẩm "Kết nối Doanh nhân" tổ chức.

Tuy nhiên, ngay khi cô nhận giải thưởng, đã có nhiều ý kiến trái chiều, hoài nghi về giá trị thực tiễn những đóng góp của cô cho xã hội và cộng đồng.