Verizon hạ giá 350 triệu USD vụ mua lại Yahoo vì hai lần bị hack

Sau khi mọi thủ tục hoàn tất vào quý 2 năm nay, Verizon sẽ có quyền quản lý toàn bộ nền tảng email, ứng dụng, trang web cùng tất cả các công nghệ, quảng cáo của Yahoo.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo PhoneArena, Verizon mới đây tuyên bố sẽ cắt giảm 350 triệu USD trong thương vụ mua lại Yahoo sau 2 lần để lộ thông tin người dùng. Như vậy, giá trị thương vụ mua lại Yahoo của Verizon sẽ là 4,48 tỷ USD thay vì 4,83 tỷ USD như trước đây.

Yahoo từng có 2 vụ để lộ thông tin gây chấn động vào năm 2013 và 2014, trong đó lần để lộ do bị hack năm 2013 gây ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng Yahoo trên toàn thế giới, và đây cũng là một trong những vụ để lộ thông tin lớn nhất lịch sử.

Verizon sau khi công bố mức giá mới cũng cho biết thương vụ này sẽ hoàn tất trong quý 2 năm nay. Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, Verizon sẽ có quyền quản lý toàn bộ nền tảng email, ứng dụng, trang web cùng tất cả các công nghệ, quảng cáo của Yahoo. Các dịch vụ như Yahoo Mail, Tumblr, Flickr, Yahoo Sports hay Yahoo Finance cũng sẽ thuộc quyền sở hữu của Verizon. Phần tài sản còn lại bao gồm 15% cổ phần của hãng tại Alibaba và 35,5% cổ phần tại Yahoo Nhật Bản sẽ tiếp tục hoạt động độc lập dưới cái tên mới là Altaba. Hội đồng quản trị từ 10 thành viên cũng chỉ còn 5 thành viên, trong đó CEO Yahoo hiện tại là Marissa Mayer sẽ từ chức.

Đối với Verizon, thỏa thuận này mang lại cho họ một cơ hội cạnh tranh mới trong lĩnh vực quảng cáo di động, thị trường đang bị chi phối bởi các tập đoàn lớn như Facebook hay Alphabet (Google). Năm 2015, Verizon mua lại AOL với giá 4,4 tỷ USD cũng nhằm mục đích trên.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.