Văn phòng Chủ tịch: Sẽ tặng huân chương cho U23 Việt Nam

VietTimes – Ngay sau chiến thắng lịch sử trước U23 Qatar để tiến vào trận Chung kết U23 Châu Á 2018, Văn phòng Chủ tịch nước đã đề nghị cơ quan chức năng làm thủ tục tặng thưởng Huân chương cho những đóng góp của U23 Việt Nam.
Người hùng Quang Hải của U23 Việt Nam. Ảnh cắt từ clip
Người hùng Quang Hải của U23 Việt Nam. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, Văn phòng Chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương, xứng đáng với những đóng góp của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam cho đất nước.

Trước đó, ngay sau trận đấu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gọi điện chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam. Thủ tướng khẳng định chiến thắng này là một sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với đất nước, đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ.

Thủ tướng đồng thời cũng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch có hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho huấn luyện viên và các cầu thủ U23 Việt Nam.

Ngay sau trận thắng của U23 Việt Nam, một loạt công bố thưởng nóng cho đội U23 Việt Nam đã được công bố, hiện mức thưởng vẫn đang tiếp tục tăng lên tới cả chục tỷ đồng.