BÀN TRÒN CUỐI TUẦN

Văn Hậu liệu có thành công tại Heerenveen?

VietTimes — Chủ đề lần này của các nhà bình luận thể thao chuyên mục BÀN TRÒN CUỐI TUẦN sẽ dành đề cập đến Văn Hậu. Chúng tôi có được sự hỗ trợ thông tin của cộng đồng người Việt tại Hà Lan.
 Chủ đề lần này sẽ dành đề cập đến Văn Hậu. Ảnh CLB.
Chủ đề lần này sẽ dành đề cập đến Văn Hậu. Ảnh CLB.

Sở dĩ chúng tôi chọn chủ đề liên quan đến Văn Hậu vì cầu thủ số số 15 của CLB SC Heerenveen liên quan rất nhiều đến vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á , SEA Games 2019, VCK U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan.

MC Bóng tròn: Chủ đề của chúng ta sẽ nói một chút về Văn Hậu, số 15 đã có tuần đầu tiên ở CLB SC Heerenveen.

BLV Khoai lang tím: Theo thông tin tôi nhận được, mọi việc đang diễn ra rất tốt cho tuyển thủ quốc gia này. Ngay khi đặt chân xuống đất Hà Lan, hậu vệ trái này đã chia sẻ trên panpage của CLB: “Hậu rất vui và hạnh phúc khi được lãnh đạo, ban huấn luyện và các đồng đội mới tại CLB SC Heerenveen chào đón nồng nhiệt cũng như dành cho Hậu sự trọng thị và những tình cảm hết sức tốt đẹp”.

BLV Khoai môn: HLV Jansen đã đăng ký anh vào danh sách thi đấu Heerenveen tiếp Utrecht trước đó 2 ngày, dù anh chỉ ngồi dự bị, không được ra sân phút nào.

MC Bóng tròn: Phải chăng do trình độ chuyên môn?

 Cùng ra sân với anh còn có một tân binh khác là tuyển thủ đội Croatia Alen Halihovic. Ba thầy trò đã cùng khởi động bằng bài chạy xung quanh sân rồi sau đó tập nhẹ. Ảnh CLB.

Cùng ra sân với anh còn có một tân binh khác là tuyển thủ đội Croatia Alen Halihovic. Ba thầy trò đã cùng khởi động bằng bài chạy xung quanh sân rồi sau đó tập nhẹ. Ảnh CLB.

BLV Khoai lang tím: Không hẳn, cùng với Văn Hậu, một tân binh khác là tuyển thủ đội Croatia Alen Halihovic cũng ngồi ghế dự bị, hiện tại hậu vệ trái Lucas Woudenberg (5) đang thi đấu ổn định.

BLV Khoai môn: CLB chính thức thông báo thông tin tích cực: “Vào buổi trưa ngày 19.9, Đoàn Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên tại Heerenveen. Vì đây là ngày nghỉ của toàn đội nên Văn Hậu đã chủ động xin với HLV trưởng được tập thể lực”.

“ Cùng ra sân với anh còn có một tân binh khác là tuyển thủ đội Croatia Alen Halihovic. Ba thầy trò đã cùng khởi động bằng bài chạy xung quanh sân rồi sau đó tập nhẹ. Văn Hậu cảm thấy khá phấn chấn. Anh giao tiếp bằng tiếng Anh khá thoải mái với thầy và đồng đội mới”.

Đây là những tín hiệu khá tốt cho cả Văn Hậu lẫn SC Heerenveen, khả năng tiếng Anh của Văn Hậu đã phần nào được cải thiện.

MC Bóng tròn: Thế còn hiệu ứng về mặt truyền thông của Văn Hậu tại SC Heerenveen như thế nào, thưa các anh?

BLV Khoai lang tím: Rất tốt, các tin bài liên quan đến Văn Hậu tại SC Heerenveen luôn có lượng độc giả quan tâm nhiều nhất. Ngay cả các chuyên gia truyền thông Hà Lan cũng ngạc nhiên khi cầu thủ Việt Nam này vừa lập kỷ lục có bài viết đạt 64.000 like, 7.300 comments, 1,5 ngàn lượt chia sẻ. Chắc chắn mọi việc chưa dừng ở đấy, khi Văn Hậu vào sân mọi việc sẽ còn thay đổi.

MC Bóng tròn: Phải chăng chỉ fan hâm mộ Việt nam?

BLV Khoai môn: Không, theo quan sát của tôi có khoảng 20% like, comments do các bạn Hà Lan thực hiện, ví duh nick Jitze Wouters đã chia sẻ: “ Cố lên Văn Hậu ơi. Thành công tại S.C. Heerenveen. Tôi hy vọng sẽ tìm ra lý do tại sao tất cả người Việt đều yêu bạn đến thế” (bản dịch tiếng Hà Lan). Khá nhiều fan của CLB Hà Lan này dành sự ngạc nhiên khi biết VH15 được nhiều cổ động viên Việt Nam quan tâm nhiều đến thế.

MC Bóng tròn: Không lẽ mọi thứ chỉ là màu hồng? Có điều gì khiến CLB không hài lòng?

Áo thi đấu chính hãng của Văn Hậu 83 euro, tiền công vận chuyển cho địa chỉ Hà Nội, TP.HCM là 57,5 euro, tổng cộng là 140,5 euro khoảng 3,6 triệu đồng.  Ảnh CLB.

Áo thi đấu chính hãng của Văn Hậu 83 euro, tiền công vận chuyển cho địa chỉ Hà Nội, TP.HCM là 57,5 euro, tổng cộng là 140,5 euro, khoảng 3,6 triệu đồng. Ảnh CLB.

BLV Khoai lang tím: (im lặng, ngập ngừng) Đó chính là việc áo nhái, bán tràn lan tại Việt Nam chỉ xấp xỉ 100.000 đồng. Thoạt nhìn quá chiếc áo fake giống hệt hàng thật, từ logo Heerenveen, tên nhà tài trợ, kẻ sọc và các hình trái tim. Tất nhiên, chất lượng thì thua xa, nó vi phạm bản quyền.

MC Bóng tròn: Các anh có biết giá của áo thi đấu chính hãng Văn Hậu do SC Heerenveen bán? Và nếu như ở Việt Nam thì làm cách nào để mua?

BLV Khoai môn: 3,6 triệu đồng. Áo thi đấu chính hãng của Văn Hậu 83 euro, tiền công vận chuyển cho địa chỉ Hà Nội, TP.HCM là 57,5 euro, tổng cộng là 140,5 euro khoảng 3,6 triệu đồng. Nếu bạn không in logo SC Heerenveen, giải Eredivisie, số áo 15 và tên Văn Hậu thì bớt được khoảng 25 euro.

Chúng ta có thể vào trang web https://www.sc-heerenveen.nl/ để mua trực tuyến, nhiều fan hâm mộ Văn Hậu đã có trong tay chiếc áo chính hãng này. Dù không hài lòng khi thị trường Việt Nam có nhiều hàng fake nhưng Martin Koopman, người phụ trách bộ phận kinh doanh Heerenveen, cho biết CLB tin tưởng rằng trong thời gian tới CLB sẽ bán thêm nhiều áo thi đấu của Văn Hậu.

MC Bóng tròn: Văn Hậu đá chính 75 phút khi đội dự bị Heerenveen chạm trán Feyenoord. Mọi việc liệu có suôn sẻ với VH15 hay không?

BLV Khoai lang tím: Hãy bắt đầu từ chính cậu ấy, lời chia sẻ rất thật: “Hậu càng cảm thấy mình cần phải nỗ lực rất nhiều để có được chỗ đứng vững chắc ở CLB. Thời gian Hậu sang Heerenveen chưa nhiều, Hậu đang hòa nhập với tập thể mới với tất cả tinh thần cầu thị và lắng nghe. Hậu dù xa đất nước nhưng luôn nhớ về VN, vì Hậu biết rằng khán giả VN, người hâm mộ quê nhà luôn cổ vũ cho Hậu và đội bóng mới của Hậu”.

MC Bóng tròn: Có vẻ như sau chuyến xuất ngoại của Công Phượng chưa được như  ý thì Văn Hậu đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng về mặt tâm lý. Chúng ta cũng không nên gây áp lực cho cầu thủ trẻ này.

BLV Khoai môn: Đúng rồi, trên đất Hà Lan, tuyển thủ này đã nhắn nhủ: “Chắc chắn Hậu sẽ phải cố gắng rất nhiều và mong mọi người luôn sát cánh bên Hậu. Hãy chờ đợi để Hậu có thêm thời gian thích ứng được với lối chơi của toàn đội. Hậu hy vọng mình sẽ sớm hòa nhập và thích ứng được phong cách thi đấu tại Eredivisie”.

MC Bóng tròn: Xin cám ơn mọi người đã cung cấp thông tin thú vị về, tuần đầu ở SC Heerenveen của Văn Hậu.