Uber ra mắt tính năng đặt xe cho người thân

VietTimes -- Uber vừa chính thức giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng đặt xe giúp người thân, kể cả khi người đó không cài ứng dụng Uber trên điện thoại. Tính năng mới này được kỳ vọng mang những chuyến đi an toàn, tin cậy và tiết kiệm đến với tất cả mọi người, đặc biệt là người ở độ tuổi cao niên.

Theo như dự báo từ Tổng cục Thống kê, trong vòng 30 năm sắp tới, ước tính tỉ lệ nhóm dân từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng thêm 10%. Nhiều nghiên cứu quốc tế cũng đã cho thấy tỉ lệ tai nạn giao thông khi người trung niên và cao tuổi phải tự lái xe cao hơn nhiều so với các nhóm khác. Công nghệ chia sẻ chuyến đi là một giải pháp thực tiễn, nhưng vẫn còn một rào cản khác - đó là người lớn tuổi thường gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận cũng như sử dụng smartphone và ứng dụng công nghệ.

Thấu hiểu điều đó, Uber đã mang đến một giải pháp tiện lợi là chức năng đặt xe cho người thân. Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng Uber, nhập địa điểm đón và trả khách. Từ đó, ứng dụng sẽ tự động hỏi người dùng đặt chuyến cho ai và người dùng có thể chọn tên cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người nào từ danh bạ điện thoại để đặt chuyến giúp.

Uber ra mắt tính năng đặt xe cho người thân ảnh 1

Khi tài xế đã chấp nhận chuyến, người đi xe sẽ nhận được một tin nhắn ghi rõ thông tin xe, tài xế và một đường dẫn để theo dõi lộ trình tài xế đang đi. Nếu cần, người đi xe có thể liên hệ trực tiếp với tài xế theo thông tin trong tin nhắn. Chi phí chuyến đi sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt của người đi hoặc trừ trực tiếp vào tài khoản của người yêu cầu chuyến đi.

Ông Đặng Việt Dũng - Giám đốc Uber Việt Nam, cho biết: “Một trong những mục tiêu hàng đầu của Uber là không ngừng mang đến những giải pháp di chuyển an toàn, tiện lợi và phải chăng cho người dùng, từ đó hướng đến việc kết nối con người với con người. Việc ra mắt tính năng mới này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện những hành động quan tâm, chăm sóc người thân yêu”.

Tính năng mới này chính thức được áp dụng trên 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam kể từ ngày 29/06/2017.

Xem quy trình đặt xe cho người thân tại đây và tin nhắn xác nhận gửi đến cho người được đặt giúp tại đây.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.