Twitter cấm vĩnh viễn người khẳng định ông Trump “đắc cử”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Twitter đã cấm Giám đốc điều hành hãng My Pillow, Mike Lindell vì liên tục đăng tải thông tin khẳng định rằng ông Donald Trump chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Ông Mike Lindell phát biểu cạnh ông Donald Trump trong năm 2020 (Ảnh: AP)
Ông Mike Lindell phát biểu cạnh ông Donald Trump trong năm 2020 (Ảnh: AP)

Mạng xã hội này đã quyết định cấm vĩnh viễn ông Lindell sau khi ông này liên tục vi phạm chính sách của họ; một phát ngôn viên cho hay. Twitter đã kích hoạt chính sách liêm chính dân sự của họ từ trước đó nhằm chống lại các tuyên bố sai sự thực về kỳ bầu cử tổng thống Mỹ.

Twitter trước đó cũng cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump và hơn 70.000 tài khoản khác có đăng tải nội dung thuyết âm mưu liên quan tới Qanon – thuyết âm mưu cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành cuộc chiến bí mật chống lại giáo phái tự do toàn cầu gồm những kẻ ấu dâm tôn thờ quỷ Satan.

Ông Lindell được biết đến khi có khả năng ra ứng cử chức Thống đốc bang Minnesota năm 2022. Lệnh cấm vĩnh viễn của Twitter có thể khiến nỗ lực tranh cử của ông thêm phần khó khăn.

Nhiều lời kêu gọi trên mạng xã hội tẩy chay các sản phẩm của hãng My Pillow đã xuất hiện sau khi ông Lindell liên tục khẳng định rằng kỳ bầu cử có “gian lận”, thậm chí cả sau khi sự kiện bạo động ngày 6/1 trên Đồi Capitol diễn ra.

“Tôi sẽ không lùi bước trước những cỗ máy đã đánh cắp kỳ bầu cử của chúng ta” – ông Lindell nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Business Insider, nhắc tới những cỗ máy bỏ phiếu – “Tôi sẽ không thay đổi thái độ. Và tôi cũng không nói như thế này: “Làm ơn đừng tẩy chay tôi. Xin đừng””.

Tòa án các cấp ở Mỹ đã liên tục bác bỏ nỗ lực pháp lý hòng đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump, và không có bằng chứng cho thấy có gian lận bầu cử ở cấp độ có thể khiến kết quả thay đổi. Nhưng điều đó không làm cho ông Trump cũng như những người ủng hộ ông ngừng đưa ra tuyên bố về ”gian lận bầu cử”.