Tuyệt đối không để xảy ra “vụ Thảo Vân 02” lần nữa!

VietTimes -- Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trong buổi tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân các đơn vị tham gia cứu nạn tàu Thảo Vân 02 bị chìm trên sông Hàn diễn ra sáng nay 7/6.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định sẽ không để xảy ra “vụ Thảo Vân 02” lần nữa!
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định sẽ không để xảy ra “vụ Thảo Vân 02” lần nữa!

Theo đó có 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu nạn đối với hành khách và nhân viên tàu du lịch Thảo Vân 02 được UBND TP Đà Nẵng trao tặng bằng khen và mức tiền thưởng 5 triệu đồng/tập thể và 2 triệu đồng/cá nhân. Cụ thể gồm: thuyền trưởng, thuyền viên, tập thể nhân viên các tàu du lịch Sông Hàn 1 (ĐNa 0523), Phú Quý 2 (ĐNa 0577), Biển Đảo Việt (ĐNa 0543), Biển Đảo Việt (ĐNa 0544) và tàu Hàn Giang 2 (ĐNa 0478). Số tiền được trích từ Quỹ khen thưởng của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng, Thảo Vân 02, chìm tàu, cứu nạn, Chủ tịch TP, Huỳnh Đức Thơ, tri ân, vinh danh, VietTimes
Sáng 7/6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân các đơn vị tham gia cứu nạn tàu Thảo Vân 02 bị chìm trên sông Hàn

Phát biểu tri ân các cá nhân, tập thể đã xả thân cứu nạn người bị nạn trên tàu Thảo Vân 02, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP và nhân dân Đà Nẵng gửi lời cảm ơn, tri ân đến các cá nhân, tập thể các tàu du lịch đã xả thân, quên mình cứu nạn người bị nạn trong vụ tai nạn chìm tảu Thảo Vân 02 tối ngày 4/6 vừa qua.

"Sự có mặt cứu nạn kịp thời của các anh rất quan trọng và đã giúp hạn chế mức thương vong vì các lực lượng chuyên nghiệp ứng cứu đã có sự chậm trễ nhất định. Chúng ta không thể tưởng tượng được đã cứu được 53/56 người trên chiếc tàu đó nếu không có các anh", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

Đà Nẵng, Thảo Vân 02, chìm tàu, cứu nạn, Chủ tịch TP, Huỳnh Đức Thơ, tri ân, vinh danh, VietTimes
Tại buổi tuyên dương, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02


"Đây là bước đầu khen thưởng, tri ân, chúng ta còn tri ân những ngư dân, cả người dân đã tham gia cứu nạn các nạn nhân. Tôi tin rằng còn nhiều, nhiều tấm lòng xả thân cứu người nữa cần được vinh danh. Chúng ta cũng đã cật lực cứu nạn, nhường cơm xẻ áo để chúng ta có thể cứu được chừng ấy người và sớm tìm kiếm được những nạn nhân xấu số. Để cha mẹ được nhìn mặt con thơ lần cuối, để người vợ trẻ được nhìn thấy thi thể chồng. Để hôm nay, chúng ta tổ chức vinh danh các cá nhân, tổ chức ngoài hệ thống quản lý nhà nước", ông Huỳnh Đức Thơ xúc động nói.

"Càng vinh danh các anh thì chúng tôi càng lên án những cơ quan, tổ chức, những cá nhân vì ham lợi nhuận, vì thiếu trách nhiệm, lơ là để xảy ra vụ tai nạn thương tâm này. Chính vì vậy, ngay sau khi cứu hộ thành công, TP Đà Nẵng đã giao cho các lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, Thanh tra nhanh chóng vào cuộc điều tra, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra vụ việc", Chủ tịch UBND TP Đà nẵng chia sẻ.

Đà Nẵng, Thảo Vân 02, chìm tàu, cứu nạn, Chủ tịch TP, Huỳnh Đức Thơ, tri ân, vinh danh, VietTimes
Lực lượng cứu hộ được huy động lên đến hơn 1.000 người để tìm 3 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn

"Chúng ta không thể để xảy ra một "Thảo Vân 02" một lần nữa, không chỉ trên đường thủy mà cả đường bộ, lẫn tai nạn khác. Một lần nữa, cho tôi thay mặt nhân dân Đà Nẵng, bày tỏ lòng tri ân với các anh, các tập thể đã quên mình cứu người trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02", ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.