Trung vệ Quế Ngọc Hải dương tính với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đội tuyển Việt Nam đón nhận tin xấu khi phát hiện một ca dương tính với Covid-19 trước ngày tái đấu với Trung Quốc vào ngày 1/2 (tức mùng Một Tết Nhâm Dần) trên SVĐ Mỹ Đình.
Quế Ngọc Hải dương tính với Covid-19
Quế Ngọc Hải dương tính với Covid-19

Sáng 29-1, cầu thủ Quế Ngọc Hải sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 đã cho kết quả dương tính. Hiện trung vệ sinh năm 1993 đang được cách ly và chờ thêm kết quả xét nghiệm PT-PCR, dự kiến sẽ có trong chiều nay.

Nếu cựu đội trưởng tuyển Việt Nam mắc COVID-19, đây thực sự là một tổn thất lớn với HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam. Ngọc Hải sẽ không thể thi đấu trong trận gặp Trung Quốc diễn ra vào ngày 1/2 (tức mùng Một Tết Nhâm Dần) trên SVĐ Mỹ Đình. Ngoài ra, trung vệ này cũng không có được cái Tết trọn vẹn bên gia đình khi phải cách ly 10 ngày theo quy định của y tế. Dự kiến, ngày 8/2, anh mới hoàn tất cách ly để trở về nhà.

Trước đó, hậu vệ Liễu Quang Vinh được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 26/1 và mới đây là trung vệ Quế Ngọc Hải. Đây là 2 trong 7 cầu thủ không được sang Australia thi đấu. Điều này khiến LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Ban Huấn luyện đội tuyển Việt Nam cực kỳ lo lắng, khi rất có thể những cầu thủ ở nhà cũng sẽ bị nhiễm vì họ tập luyện chung với nhau.

Bước sang năm 2022 thật không mấy thuận lợi với Quế Ngọc Hải, khi anh không còn là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam và cũng không được góp mặt ở trận đấu với Australia vì án treo giò. Lúc này cầu thủ sinh năm 1993 đang phải đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ thêm một trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam với Trung Quốc.