Trung Quốc thống trị các ứng dụng Android phổ biến nhất thế giới

Theo App Annie, có tới 6 trong 10 ứng dụng Android phổ biến nhất trên thế giới vào tháng 7/2017 đến từ Trung Quốc.

(Nguồn: mobileworldlive.com)

(Nguồn: mobileworldlive.com)

Ngày 21/9, nghiên cứu mới nhất của App Annie, công ty nghiên cứu thị trường ứng di động hàng đầu thế giới của Mỹ, cho biết nhiều ứng dụng từ các nhà phát triển của Trung Quốc hiện thống trị bảng xếp hạng những ứng dụng Android được sử dụng thường xuyên nhất trên toàn cầu.

Theo App Annie, có tới 6 trong 10 ứng dụng Android phổ biến nhất trên thế giới vào tháng 7/2017 đến từ Trung Quốc. Nếu tính chung cả hai hệ điều hành di động lớn nhất hiện nay là iOS và Android thì WeChat của Tencent xếp ở vị trí thứ 3 về số lượng người dùng iOS và Android đang sử dụng, bên cạnh đó còn có bốn ứng dụng game di động “Made in China” chiếm lĩnh vị trí năm game di động phổ biến nhất trên toàn cầu.

App Annie cho biết phần mềm game, âm nhạc và âm thanh, ảnh, chơi và biên tập video, cùng với mua sắm là những hình thức ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Cũng theo App Annie, người tiêu dùng và các công ty quảng cáo Trung Quốc đã chi tiêu tổng cộng 790 tỷ USD thông qua các nền tảng di động trong năm 2016. Tới năm 2021, con số này sẽ tăng lên thành 2.590 tỷ USD, với phần đóng góp lớn nhất đến từ sự bùng nổ của thương mại di động.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-thong-tri-cac-ung-dung-android-pho-bien-nhat-the-gioi/467402.vnp

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.