Trò chơi điện tử giúp trẻ tự kỷ cải thiện sự cân bằng

VietTimes – Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng các trò chơi điện tử sẽ giúp trẻ em mắc bệnh tự kỷ cải thiện sự cân bằng về tư thế và hành vi thường ngày nhờ vào các động tác và hình ảnh đồ nhân vật trong game. 

Ảnh minh họa (Tech2)

Ảnh minh họa (Tech2)

Những đứa trẻ mắc bệnh tử kỷ thường gặp khó khăn trong duy trì tư thế và động tác bình thường. Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển đặc trưng bởi khiếm khuyết về mặt quan hệ nhân sinh, giao tiếp ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ và hành vi hạn chế và lặp đi lặp lại.

Một nghiên cứu đươc đăng trên Journal of Autism and Developmental Disorders (tạm dịch: Tạp chí Tự kỷ và Chứng rối loạn phát triển) đã chỉ ra rằng các game hành động liên quan đến các động tác nhanh nhẹn và hình ảnh nhân vật đồ hoạ sẽ giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ cải thiện sự ổn định về tư thế và cá hoạt động, cử chỉ hàng ngày.

Theo Brittany Travers, Giáo sư của Đại học Wisconsin-Madison, “ Chúng tôi nghĩ rằng các game điện tử hành động có thể là cách độc đáo giúp người mắc tự kỷ gặp thách thức thách thức trong việc tạo sự cân bằng trong hành động và tự thế".

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi một hệ thống game điện tử kết nối với camera Microsoft Kinect và bộ điều khiển Nitendo Wii. Kết quả chỉ ra rằng những người tham gia nghiên cứu đã có cải tiến đáng kể không chỉ với các tư thế trong game mà còn có cả sự cân bằng về tư thế với môi trường thực tế. Trong lúc chơi game, họ có thể nhìn thấy chính mình trên màn hình khi thực hiện các tư thế khác nhau của nhân vật. Các nghiên cứu trước đây cho thấy trò chơi điện tử cũng giúp bệnh nhân phục hồi chứng đột quỵ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm