Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

VietTimes -- Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định: Biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam chúng ta. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. 

Triển lãm góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Theo thông tin từ Bộ Tt&TT, sáng ngày 24/3/2017, tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng), Bộ TT&TT và UBND TP.Hải Phòng đã phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là cuộc Triển lãm thứ 79 được tổ chức tại 54 tỉnh, thành phố, 11 điểm đảo, huyện đảo và 13 đơn vị lực lượng vũ trang do Bộ TT&TT tổ chức.

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Bạch Long Vĩ là một trong hai huyện đảo của TP. Hải Phòng và là đảo xa bờ nhất của Việt Nam trong vịnh Bắc Bộ. Đảo nằm trên một trong tám ngư trường lớn của vịnh, có vị trí rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng hướng biển, trấn giữ chủ quyền biển đảo cũng như đường phân định vịnh Bắc Bộ.

Thứ trưởng nhắc lại lời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hơn 7 năm trước khi ra thăm đảo: Dù là đảo nhỏ nhưng Bạch Long Vĩ là tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc và là hòn đảo tiền tiêu có ý nghĩa quan trọng cả về an ninh quốc phòng lẫn kinh tế - xã hội.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ ảnh 1

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao tặng toàn bộ tư liệu cho UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ

Triển lãm lần này trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm rất có giá trị và gần 100 bản đồ quý hiếm do các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế cung cấp. Các tư liệu trưng bày ở cuộc Triển lãm này là một phần những bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ ảnh 2

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ tham quan Triển lãm

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã trao cho huyện 3 bộ máy vi tính và tặng quà cho các cụm dân cư trên huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.