“Trẻ con vô tội” - một ông bố tại Trung Quốc đã phải ân hận về quan niệm này

VietTimes -- Vụ việc là một lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc theo dõi và quản lý con em mình.
Những chiếc ô tô hiệu Audi bị cô bé 3 tuổi cào xước (Ảnh: ODD)
Những chiếc ô tô hiệu Audi bị cô bé 3 tuổi cào xước (Ảnh: ODD)

Vụ việc xảy ra vào này 24/11, khi một đôi vợ chồng trẻ dẫn theo cô con gái 3 tuổi của mình tới một đại lý Audi ở Quế Lâm, Trung Quốc. Nhân lúc bố mẹ đang mải mê xem những chiếc xe, cô bé hiếu động này đã lấy một hòn đá, chạy quanh showroom và cáo xước 10 chiếc xe Audi còn mới cứng. Trong những chiếc xe mà cô bé cào xước, có chiếc Audi Q8 đời 2020 mới nhất - chiếc xe này vừa cập bến đại lý cách đây không lâu.

Sau khi kiểm tra camera, người đại diện của đại lý xe Audi này đã yêu cầu phụ huynh phải bồi thường 200.000 nhân dân tệ (tương đương 662 triệu đồng) để bồi thường cho những tổn thất mà con gái của họ đã gây ra. Hai vợ chồng đã bị sốc trước số tiền quá lớn phải bồi thường và từ chối yêu cầu từ phía đại lý. Học cho rằng con họ quá nhỏ để có thể nhận thức và trẻ con thì vô tội.

“Trẻ con vô tội” - một ông bố tại Trung Quốc đã phải ân hận về quan niệm này ảnh 1
Những vết xước do cô bé gây ra (Ảnh: ODD)

Cuối cùng, hai bên đã phải đưa nhau ra tòa giải quyết vì không thể tìm được tiếng nói chung. Kết quả người đàn ông (bố của đứa bé) phải chấp nhận bồi thường số tiền 70.000 nhân dân tệ (230 triệu VNĐ) cho phía đại lý. Tòa án cũng nhắc nhở phụ huynh bé gái cần phải có trách nhiệm hơn trong việc quản lý con cái của mình. Mặc dù vụ việc đã kết thúc nhưng nó vẫn là đề tài được các bậc phụ huynh truyền tai nhau suốt nhiều ngày vừa qua.

Nguồn: ODD