Trạm thu phí BOT Xuân Mai - Hoà Bình: Đề xuất điều chỉnh mức phí

Liên quan đến vấn đề ở trạm thu phí BOT Xuân Mai - Hoà Bình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay: Các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm 60% mức phí (áp dụng với vé tháng, vé quý)...
(Ảnh: Thanh Niên)
(Ảnh: Thanh Niên)

Việc trạm thu phí BOT Quốc lộ 6 Xuân Mai - Hòa Bình đặt tại Thị trấn Lương Sơn từ khi đưa vào hoạt động đã nhiều lần bị người dân phản đối, chặn xe gây ách tắc giao thông do thu phí quá cao, đặc biệt là không phù hợp với người dân ở khu vực thường xuyên phải đi lại qua trạm thu phí này đã thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Chiều ngày 27.11, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ Giao thông vân tải, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm 60% mức phí (áp dụng với vé tháng, vé quý) đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và xe chở hàng dưới 4 tấn của người dân sinh sống trên địa bàn tại thị trấn Lương Sơn và các xã Lâm Sơn, Trường Sơn và Tân Vinh- thuộc huyện Lương Sơn, mức phí được áp dụng đến hết năm 2016; sau đó mới xem xét lộ trình thực hiện tiếp theo".

Vị Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin thêm: "Đến nay, Bộ Tài chính đang nghiên cứu văn bản hướng dẫn việc giảm phí. Theo báo cáo của đơn vị thu phí thì hiện nay tình hình an ninh trật tư, an toàn giao thông trên Quốc lộ 6 đã được đảm bảo, không còn tình trạng các phương tiện cản trở việc thu phí".

Trước đó, ngày 4.11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng, nhà đầu tư có giải pháp phù hợp, tránh tình trạng phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh, trật tự trên địa bàn.

Theo Một thế giới