Touch Bar đã “giết chết” một số tính năng hữu ích trên dòng MacBook

MacBook Pro mới ra mắt với điểm nhấn là thanh cảm ứng Touch Bar thay thế cho dãy phím chức năng truyền thống và cũng đặt dấu chấm hết cho một số thao tác quen thuộc.
Người dùng không thể tăng hoặc giảm nhanh âm lượng trên MacBook Pro mới
Người dùng không thể tăng hoặc giảm nhanh âm lượng trên MacBook Pro mới

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra vào cuối tháng 10, Apple đã chính thức trình làng mẫu MacBook Pro mới. Sản phẩm đánh dấu bước cải tiến mang tính đột phá của Apple thoát khỏi lối thiết kế gần như cố định trên các phiên bản MacBook Pro trước đây. Điểm nhấn của MacBook Pro 2016 là sự xuất hiện của thanh cảm ứng Touch Bar nằm phía trên bàn phím của máy. Với thiết kế như một màn hình cảm ứng cỡ nhỏ, Touch Bar thay thế cho toàn bộ các phím chức năng truyền thống. Người dùng có thể tự do thiết lập các chức năng trên thanh cảm ứng Touch Bar phù hợp với thói quen sử dụng của mình.

Touch Bar thay thế hoàn toàn cho các phím chức năng quen thuộc trên MacBook

Bên cạnh sự tiện dụng khi có thể thiết lập thêm nhiều lựa chọn mới, Touch Bar cũng đặt dấu chấm hết cho một số tính năng quen thuộc trên dòng MacBook được kích hoạt qua các cụm phím chức năng. Điển hình trong số đó lac tổ hợp phím giúp người dùng tăng hoặc giảm âm lượng nhanh trên MacBook.

Cụ thể, đối với những phiên bản MacBook trước đây, người dùng có thể nhấn option + shift + F8 để tăng nhanh âm lượng hoặc option + shift + F9 để giảm nhanh âm lượng. So với việc nhấn phím tăng và giảm âm lượng thông thường trên MacBook, tính năng này cho phép tăng hoặc giảm nhiều nấc âm thanh ngay tức thì. Tính năng đặc biệt hữu ích khi người dùng muốn lập tức giảm âm lượng của loa về gần mức 0.

Nhấn option + shift + F9 để giảm nhanh âm lượng trên MacBook

Tuy nhiên, trên thanh cảm ứng Touch Bar của MacBook Pro mới, Apple đã loại bỏ hoàn toàn các phím chức năng. Mặc dù vẫn có thể thiết lập các phím âm lượng hiển thị trên Touch Bar, người dùng chỉ có một số tùy chọn cơ bản như tăng âm lượng, giảm âm lượng hoặc tắt tiếng.

Theo VTV