Tổng thống Obama sẽ xóa tin tweet ngay khi rời Nhà Trắng

VietTimes -- Khi Tổng thống Barack Obama chính thức rời khỏi nhiệm sở vào tháng 01.2016, "Twitter" @POTUS –account Tổng thống Mỹ sẽ được chuyển cho người đứng đầu tiếp theo của nước Mỹ. Trước khi điều đó xảy ra, tất cả các thông điệp được viết trong 3 năm qua (tài khoản tổng thống được thiết lập năm 2013) sẽ bị xóa sạch.
account@POTUS của tổng thống Barack Obama
account@POTUS của tổng thống Barack Obama

Tài khoản tổng thống trên @POTUS sẽ thuộc quyền của tổng thống Mỹ kế tiếp.

Theo ABC News, kế hoạch chuyển hồ sơ account của người lãnh đạo nhà nước và kế nhiệm sẽ được Nhà Trắng công bố vào đêm trước ngày chuyển giao quyền lực. Tổng thống Obama, người người đầu tiên sử dụng "Twitter"- account @POTUS, sẽ chuyển giao account cho tổng thống kế tiếp vào ngày 20.01. 2017. Người đứng đầu mới của Nhà Trắng sẽ bắt đầu viết những thông báo của mình trong một trang "hoàn toàn sạch": tất cả các bài viết của Barack Obama sẽ bị xóa hết.

Mặc dù vậy, để giữ được 11 triệu độc giả của Barack Obama, toàn bộ dữ liệu lưu trữ các tweets, hình ảnh và video về Tổng thống thứ 44 của Mỹ sẽ chuyển sang tài khoản mới - account @ POTUS44. Động thái tương tự cũng được tiến hành với cơ sở dữ liệu của Nhà Trắng trong thời kỳ tổng thống Obama nắm quyền @WhiteHouse, @FLOTUS (Tài khoản của đệ nhất phu nhân Mỹ), @PressSec (thư ký báo chí Nhà Trắng) và @VP (Phó Tổng thống).

Tương tự như vậy, tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ được thừa hưởng các account Tổng thống trên các mạng xã hội khác, bao gồm "Facebook" và "Instagrame".

Hồ sơ dữ liệu POTUS và FLOTUS trên "Twitter" được tạo ra năm 2013, trong thời gian này trên trang của ông Barack Obama đã có hơn 300 bài viết và 11 triệu độc giả theo dõi. Michelle Obama đã thực hiện hơn bốn ngàn bài viết, số lượng độc giả theo dõi là 5,6 triệu người.

Tài khoản của Nhà Trắng @WhiteHouse bắt đầu vào năm 2009, người khởi đầu cho tài khoản này là tổng thống Obama. Hiện nay đã có hơn 27.000 bài viết tweets và 12 triệu người theo dõi.

QA