Tổng Bí thư đề nghị các nguyên lãnh đạo cấp cao tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng Bí thư kêu gọi các vị nguyên lãnh đạo "với nhiệt huyết sẵn có và những kinh nghiệm đã tích luỹ được, tiếp tục cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta".
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, chúc sức khỏe các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, chúc sức khỏe các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Sáng 19/2, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng và Xuân Nhâm Dần 2022.

Hội nghị có sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, các Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; các Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng;…

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm;...

Tổng Bí thư đề nghị các nguyên lãnh đạo cấp cao tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: Các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, đất nước ta vừa đi qua năm 2021 với đầy ắp các sự kiện trọng đại. Trong đó, chúng ta đã tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời tổ chức các kỳ họp của Quốc hội khoá XV; tổ chức các hội nghị toàn quốc của Chính phủ, của Mặt trận Tổ quốc, của một số ngành và lĩnh vực quan trọng để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng.

Các cấp, các ngành cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống cho người dân.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Tổng Bí thư đề nghị các nguyên lãnh đạo cấp cao tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng ảnh 2

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Tiếp tục đổi mới, cải tiến phương thức lãnh đạo, phong cách công tác, lề lối làm việc theo hướng: Kết hợp tầm nhìn chiến lược, lâu dài với việc xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch ngắn hạn; tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể, cấp bách trước mắt; giải quyết dứt điểm những việc đã rõ, đã chín. Đoàn kết, thống nhất; phối hợp, kết hợp đồng bộ, nhịp nhàng. Phân công nhau đi địa phương, các ngành, các lĩnh vực, đi nước ngoài... một cách đồng bộ, hợp lý, ăn khớp. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan kiểm tra của Đảng, thanh tra, kiểm toán của Nhà nước; trách nhiệm giám sát của nhân dân.

"Tôi xin khẳng định rằng, đạt được những thành tựu nêu trên là nhờ sự nỗ lực lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt có sự đóng góp quý báu, đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: "Chúng tôi luôn luôn nhận thức rằng, các đồng chí tuy tuổi đã cao và đã nghỉ công tác, nhưng vẫn rất tâm huyết, trách nhiệm và có nhiều kinh nghiệm, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước và là những bậc đàn anh, đàn chị cho anh em chúng tôi noi theo. Chúng tôi luôn tâm niệm là các thế hệ đi sau phải ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước, ra sức học tập noi gương, kế tục; phát huy những thành quả và kinh nghiệm của các bác, các anh, các chị đi trước và mong luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ, góp ý thường xuyên của các bác, các anh, các chị.

Tổng Bí thư đề nghị các nguyên lãnh đạo cấp cao tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng ảnh 3

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Tôi tin rằng, các bác, các anh, các chị, các đồng chí với nhiệt huyết sẵn có và những kinh nghiệm đã tích luỹ được, tuỳ theo điều kiện của mỗi người, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta".

Nhân Xuân mới Nhâm Dần 2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và tiếp tục có những đóng góp quý báu cho Đảng, cho Nhân dân, cho đất nước.