Tình trạng cướp bóc khiến Apple phải đóng cửa hầu hết các cửa hàng tại Mỹ

VietTimes – Một số cửa hàng của Apple đã bị cướp phá trong đêm sau làn sóng biểu tình mang tính bạo lực tại Mỹ liên quan đến cái chết của George Floyd.

Ảnh: Phone Arena

Ảnh: Phone Arena

Floyd, một người đàn ông da đen đã bị chết sau khi bị một sĩ quan cảnh sát ghì đầu gối vào cổ trong vòng 9 phút mặc dù anh này đã bị còng tay, tuân thủ các yêu cầu của cảnh sát và không còn là mối đe dọa nữa. Cả bốn sĩ quan liên quan đến vụ việc đều bị sa thải và một người bị buộc tội giết người cấp độ ba.

Các cuộc biểu tình đòi công bằng cho Floyd đã diễn ra ở ít nhất 30 thành phố của Mỹ. Bên cạnh các cuộc biểu tình ôn hòa, đã xuất hiện nhiều hình huống bạo lực. Từ đêm 29/5 đến rạng sáng 30/5 (giờ địa phương), nhóm người quá khích đã phá hoại, trộm đồ và phóng hỏa tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Ảnh: The Australian
Người biểu tình đập vỡ cửa kính và lấy đi các hộp iPhone và iPad trong một cửa hàng của Apple ở Los Angeles. Ảnh: The Australian
Để bảo vệ nhân viên của mình khỏi những nguy cơ bạo lực, Apple đã quyết định tạm thời đóng cửa một số cửa hàng của mình. Các cửa hàng này mới chỉ được mở cửa trở lại chưa được bao lâu sau khi buộc phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.


Được biết, những người biểu tình quá khích đã đập phá thậm chí cướp bóc nhiều tài sản tại các App Store, bao gồm các địa điểm tại Minneapolis, Portland, Philadelphia, Brooklyn, Salt Lake City, Los Angeles, Charleston, Washington, DC, Scottsdale và San Francisco.

Trong số 271 cửa hàng Apple của Mỹ, có 140 cửa hàng đã được mở cửa trở lại trong vài tuần qua. Nếu các cuộc biểu tình đòi công lý cho Floyd chưa lắng xuống, có khả năng nó sẽ khiến cho việc mở lại 131 App Store còn lại tiếp tục bị trì hoãn.

Theo PhoneArena

Có thể bạn quan tâm
'Tuổi trẻ 4.0' và tương lai của thế giới

'Tuổi trẻ 4.0' và tương lai của thế giới

Sự thay đổi đến chóng mặt của xã hội hiện đại mang đến cho người trẻ cả cơ hội và thách thức. Họ phải học thích nghi để bắt nhịp được với những cuộc đua ngày càng khốc liệt.
6 lời khuyên để phát hiện và sửa lỗi cấu hình

6 lời khuyên để phát hiện và sửa lỗi cấu hình

Theo ông Scott Register, Phó chủ tịch phụ trách các Giải pháp Bảo mật, thuộc Bộ phận Ứng dụng và Bảo mật mạng của Keysight, để phát hiện và khắc phục những lỗi cấu hình phiền phức, các doanh nghiệp cần...
Ngân hàng Mỹ không cho nhân viên dùng TikTok

Ngân hàng Mỹ không cho nhân viên dùng TikTok

Dù làn sóng cấm TikTok chưa thực sự bắt đầu, nhưng vì sự an toàn, ngân hàng Wells Fargo thông báo: 'Do lo ngại về nguy cơ bảo mật và vấn đề quyền riêng tư trên TikTok, chúng tôi đã hướng dẫn...
Ngắm bộ ba laptop chơi game vừa lên kệ

Ngắm bộ ba laptop chơi game vừa lên kệ

Các thành viên mới nhất của dòng laptop chơi game chuyên nghiệp Lenovo Legion bao gồm Legion 5i và Legion 7i, mang tới cho các game thủ hiện đại một thiết bị thông minh hơn cùng thiết kế tinh tế, đa tính năng...
Close