Tình báo Mỹ đã theo dõi các router wifi trong nhiều năm

Thiết bị của khoảng 10 hãng sản xuất khác nhau đã được cấy ghép phần mềm giám sát của cơ quan tình báo Mỹ và điều này đã diễn ra trong nhiều năm. Trong danh sách này có những cái tên quen thuộc như D-Link, Linksys, Asus…

Hình minh họa

Hình minh họa

Các tài liệu rò rỉ gần đây cho biết cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đã thực hiện hack các bộ định tuyến wifi trong nhà, trong các văn phòng và cả các router wifi công cộng trong nhiều năm qua để giám sát và thu thập thông tin phục vụ công tác tình báo của mình.

Theo một tài liệu từ năm 2010 vừa bị công bố bởi WikiLeak, CIA đã phát triển một phần mềm và cấy ghép nó vào khoảng 25 loại thiết bị khác nhau của 10 nhà sản xuất. Trong đó có những cái tên quen thuộc như Asus, Belkin, D-Link, Linksys và Netgear.

Trước đó, WikiLeak cũng công bố những tài liệu cho biết CIA đã xâm nhập vào nhiều thiết bị khác như smartphone và smartTV, máy tính cá nhân...

Theo Xã hội Thông tin (Nguồn Reuters)

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201706/tinh-bao-my-da-theo-doi-cac-router-wifi-trong-nhieu-nam-570941/

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.