Tin từ Tokyo: Đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 29 tuyển thủ Việt Nam gồm 19 cầu thủ và các thành viên BHL, hậu cần, bác sĩ, phiên dịch đã có mặt Nhật Bản. Thủ môn Đặng Văn Lâm đang có mặt tại Nhật Bản đã hội quân.
Phiên dịch Lê Huy Khoa dương tính khiến đội tuyển gặp bất lợi. Ảnh HK.
Phiên dịch Lê Huy Khoa dương tính khiến đội tuyển gặp bất lợi. Ảnh HK.

Phiên dịch dương tính

Bất lợi đầu tiên là phiên dịch Lê Huy Khoa dương tính và phải cách ly y tế ngay khi xuống sân bay. Mặc dù tình hình dịch trên thế giới đã có thay đổi nhưng BTC chủ nhà đã áp dụng các nguyên tắc rất khắt khe nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc bắt buộc tất cả các thành viên đội tuyển phải hoạt động trong “bong bóng khép kín” một cách tuyệt đối, biện pháp truy vết và tách nhóm các trường hợp được xác định tiếp xúc gần với F0 cũng được thực hiện một cách triệt để.

15 thành viên đã tiếp xúc gần và ngồi cạnh phiên dịch Lê Huy Khóa đã được Nhật Bản tách nhóm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong thời gian này, nhóm F1 của đội tuyển được bố trí phương tiện di chuyển riêng và khu vực ăn, ở riêng, thậm chí còn phải đi thang máy riêng.

Đối thủ chủ nhà Nhật Bản vừa giành tấm vé chính thức thứ 5 dự World Cup 2022. Ảnh AP ảnh 1

Đối thủ chủ nhà Nhật Bản vừa giành tấm vé chính thức thứ 5 dự World Cup 2022. Ảnh AP

Thời tiết bất lợi

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên đất Nhật Bản đã không được trọn vẹn như mong muốn. Sau nội dung khởi động, trời đổ mưa dày hạt kèm theo nhiệt độ hạ thấp và gió giật rất mạnh, khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm soát trái bóng. Lo ngại sức khỏe các học trò có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy, HLV Park Hang-seo quyết định nổi còi thu quân khi buổi tập mới trôi qua chưa đến 50 phút.

Đối thủ chủ nhà Nhật Bản vừa giành tấm vé chính thức thứ 5 dự World Cup 2022. Đó là trận thắng thứ 6 liên tiếp của thầy trò HLV Moriyasu Hajime, phong độ nước rút thật tuyệt vời. Điều này khiến cho việc có điểm trên đất Nhật của thầy trò HLV Park Hang-seo trở nên vô cùng khó khăn, nhất là khi ông thầy người Hàn Quốc cũng chỉ có 20 cầu thủ trong tay, chưa đủ số lượng 23 cầu thủ được phép đăng ký.