Tiền ảo Bitcoin sắp được thanh toán song song với tiền thật

Viettimes - Theo trang tin Coin Telegraph, một tin tức chưa được kiểm chứng đã được lan truyền về việc ông lớn trong ngành TMĐT – Amazon sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán mới ngay đầu tháng 10 này. Nếu điều này xảy ra, thế giới thương mại điện tử và thế giới tiền ảo sẽ hợp nhất một cách đầy kịch tính và thay đổi vĩnh viễn phương thức bán và mua hàng trực tuyến.

Amazon lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng bitcoin? (Ảnh:Steemit)

Amazon lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng bitcoin? (Ảnh:Steemit)

Tin đồn về kế hoạch sử dụng bitcoin của Amazon dường như bắt nguồn từ một bài viết trên trang Squawker.org cùng với các khảo sát bổ sung cho thấy rằng công ty này có thể được hưởng lợi từ một quan điểm tài chính nếu như nó quyết định áp dụng thanh toán bằng bitcoin. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào liên quan đến tiền điện tử được thông báo.

Vậy tin đồn này bắt nguồn từ ai? Trong bài báo của trang Squawker.org, nhà đầu tư James Altucher bị “chỉ điểm” như một nguồn tin tiềm năng. Bài báo ấy cho rằng Altucher có thể có “nội gián” bên trong nội bộ Amazon để có được những thông tin mật sớm nhất. Tuy nhiên, bất chấp những tin tức hữu ích từ Altucher, một thông cáo kiểu này vẫn hoàn toàn có khả năng xảy ra. Những nhà bán lẻ trực tuyến đang dần dần chuyển hướng sang việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và các đồng tiền ảo khác, và đó sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi một gã khổng lồ như Amazon bước chân vào. CEO Patrick Byrne của Overstock cho hay anh ấy sẽ vô cùng kinh ngạc khi “họ” không làm như vậy bởi Amazon không thể nhượng một phần thị trường cho “chúng ta” được nếu chúng ta là những nhà bán lẻ lớn duy nhất chấp nhận đồng bitcoin.

Tiền ảo Bitcoin sắp được thanh toán song song với tiền thật ảnh 1Liệu Amazon có chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong tương lai gần? (Ảnh:Cointelegraph)

Các doanh nghiệp công nghệ chuyển hướng về phía tiền điện tử

Đã và đang xuất hiện một trào lưu trong các doanh nghiệp công nghệ khi họ bắt đầu chuyển hướng về những đồng tiền điện tử. Những tin đồn xoay quanh việc Google sẽ chấp nhận bitcoin khi thanh toán trên Google Store. Paypal và một số các công ty tương tự khác cũng đã chấp nhận kiểu thanh toán này. Một bài viết từ trang Coin Telegraph cho hay sự chuyển dịch phương thức thanh toán bằng bitcoin sẽ diễn ra sớm vào ngày 26 tháng 10 năm nay.

Nhiều tổ chức ở Nhật Bản bao gồm hãng hàng không giá rẻ như Peach Aviation hay các khách sạn đã chấp nhận tiền ảo là phương thức thanh toán có hiệu lực.

Thực tế thì Bitcoin đã có thể được sử dụng để giao dịch ở 260,000 cửa hàng tại Nhật kể từ tháng 4 năm nay và Chính phủ Nhật Bản cũng đã chấp nhận đồng tiền ảo này như một loại tiền tệ hợp pháp vào đầu năm 2016.

Ngoài ra, người dùng Amazon cũng đang làm đơn thỉnh cầu CEO Jeff Bezos để bắt đầu áp dụng thanh toán tiền điện tử. Một khách hàng của Amazon đã viết một lá đơn thỉnh cầu gửi trực tiếp đến CEO Jeff Bezos để ông ta chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin và Litecoin trên nền tảng TMĐT.

Liệu Amazon có lắng nghe lời thỉnh cầu này hay không?

Tiền ảo Bitcoin sắp được thanh toán song song với tiền thật ảnh 2Lựa chọn nào cho Amazon - Lắng nghe lời thỉnh cầu từ khách hàng hay vẫn không chấp thận thanh toán bằng bitcoin? (Ảnh:Cryptocompare)
Bức thư nói rõ rằng logic đằng sau nó không chỉ nằm ở việc cho phép các khách hàng có nhiều lựa chọn phương thức thanh toán hơn mà còn cho phép Amazon thúc đẩy sự đổi mới và hiện đại hóa quy trình mua bán hàng hóa vì Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác cũng đã được chấp thuận bởi nhiều tổ chức..

Với mục tiêu đạt được 1500 chữ ký, đơn thỉnh nguyện đã cố gắng thu thập được 1483 người ủng hộ. Trong khi nó nhận được vài bầu chọn trên Reddit, một vài thành viên trong cộng đồng đó lại nghĩ rằng không có khả năng Amazon sẽ để ý đến yêu cầu của họ bởi trước đây họ đã từng ngần ngại trong việc ủng hộ đồng tiền ảo này.

Tất nhiên, toàn bộ tin đồn chỉ có vậy và cho đến nay, vẫn chưa có xác nhận nào từ phía Amazon rằng họ sẽ có những động thái điều chỉnh phương thức thanh toán khi giao dịch được chấp thuận vào lúc này hay bất kỳ thời điểm nào khác. Tuy nhiên, nếu như tiền điện tử tiếp tục đà phát triển của nó, trong tương lai gần, có khả năng Amazon và những gã khổng lồ công nghệ và bán lẻ khác sẽ phải cân nhắc việc áp dụng cách thức thanh toán này nếu như muốn duy trì vị trí độc tôn của họ. Dù cho đồng tiền điện tử có vượt qua đồng tiền pháp định trong tương lai không đi chăng nữa, nhiều nhà đầu tư và phân tích tin tưởng vào thời điềm này rằng tiền điện tử vẫn đang tồn tại và phát triển tốt.