Thưởng thức miễn phí 8 tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của Đức tại 5 thành phố lớn

VietTimes -- Với hơn 40 suất chiếu phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh hoặc lồng tiếng, những bộ phim được lựa chọn kĩ lưỡng cho năm nay từng rất thành công tại các rạp trên khắp thế giới cũng như tại Liên hoan phim quốc tế Berlin và các Liên hoan phim khác. 
Những bộ phim đều do các đạo diễn và diễn viên tên tuổi tham gia, đề cập đến các đề tài về đời sống con người, tình yêu và nỗi đau, những cung bậc cảm xúc sợ hãi, mất mát, dũng cảm… với nhiều biến cố của cuộc sống.
Những bộ phim đều do các đạo diễn và diễn viên tên tuổi tham gia, đề cập đến các đề tài về đời sống con người, tình yêu và nỗi đau, những cung bậc cảm xúc sợ hãi, mất mát, dũng cảm… với nhiều biến cố của cuộc sống.

Viện Goethe sẽ khai mạc Liên hoan phim vào ngày 8-9 tại Hà Nội. Những bộ phim mới nhất và phổ biến nhất của Đức với các thể loại phim từ chính kịch đến phiêu lưu và phim hài sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đến hết ngày 25/9. 

Tám bộ phim của các đạo diễn tên tuổi, với sự tham gia của các diễn viên Đức danh tiếng đề cập đến những đề tài về đời sống con người, về tình yêu và nỗi đau, về lòng can đảm và nỗi sợ hãi, về sự xích lại gần nhau và những mất mát. Các nhân vật trong phim sẽ đưa khán giả vào các cuộc hành trình khám phá cuộc sống đầy biến động của họ.

Đặc biệt, đạo diễn kiêm biên kịch và nhà sản xuất phim Norbert Lechner của bộ phim dành cho trẻ em và thanh thiếu niên Đầu xuôi đuôi lọt sẽ là khách mời trong Liên hoan năm nay. Ông sẽ giới thiệu phim của mình tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và giao lưu cùng khán giả sau khi xem phim Đầu xuôi đuôi lọt, với những tình tiết hài hước và phiêu lưu, kể câu chuyện về tình bạn đặc biệt giữa hai chị em người Việt Nam Linh và Tiên và cô bé Pauline 11 tuổi.

Tám bộ phim sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Đức năm nay: Victoria; Đầu xuôi đuôi lọt; Hơi thở; Đường Đời; Mật ong trong đầu; Chuẩn men; Offline – Đời không là mơ?; Rico, Oskar và Những bóng đen bí ẩn. Vé cho các phim đều được phát miễn phí.

Ngoài ra, liên hoan phim cũng có phần đố vui trực tuyến về phim và trả lời các câu hỏi liên quan đến các bộ phim trong Liên hoan.

Mọi thông tin về địa điểm, thời gian và các bộ phim cũng như về phần đố vui trực tuyến bằng ba ngôn ngữ có thể được tìm thấy tại: www.goethe.de/german-filmfestival-vietnam.

Lịch chiếu phim Đức tại các thành phố:

Hà Nội: 08 – 16 tháng 09, vé phát miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình.

TP. Hồ Chí Minh: 09 – 17 tháng 09, vé phát miễn phí tại Rạp CineStar, 271 Nguyễn Trãi, Quận 1 và Viện Goethe TP. Hồ Chí Minh số 18, đường số 1, Cư xá Đô Thành, quận 3.

Hải Phòng: 13 – 18 tháng 09 và 23 – 25 tháng 09, vé phát tại Lotte Cinema Tầng 5, Trung tâm thương mại Vincom Số 1 Lê Thánh Tông, TP. Hải Phòng.

Huế: 15 – 18 tháng 09 và 23 – 25 tháng 09, vé phát tại Rạp Đông Ba, 187 Trần Hưng Đạo và Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Thừa Thiên Huế, 25 Hai Bà Trưng.

Đà Nẵng: 16 – 18 tháng 09 và 23 – 25 tháng 09, vé phát tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú và Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đà Nẵng, 68 Trần Phú.