Thua sấp mặt U22 Indonesia 0 - 2, các HLV kỳ cựu của Thái Lan nói gì?

VietTimes – Được đánh giá là ứng viên cho ngôi vị vô địch bóng đá nam SEA Games 30 nhưng U22 Thái Lan bất ngờ bại trận trước U22 Indonesia. 2 huấn luyện viên kỳ cựu của Thái Lan đã có những lý giải về thất bại của đội nhà.
HLV Worrawoot Srimaka (ảnh Siamsport)
HLV Worrawoot Srimaka (ảnh Siamsport)

Worrawoot Srimaka, HLV từng đưa U22 Thái Lan vô địch SEA Games 2017 đã có những chia sẻ trên Siamsport sau trận đấu. Ông Worrawoot nhận xét rằng U22 Thái Lan đã không có sự chuẩn bị tốt. Thể lực của các cầu thủ đã không đảm bảo 100%. Thái Lan đã quá tự tin vào kỹ thuật của các cầu thủ mà không chuẩn bị đầy đủ về nền tảng thể lực.

Nhận xét của ông Worrawoot rất chính xác bởi trong trận đấu hầu như các cầu thủ Thái Lan đều thua khi đua tốc độ với cầu thủ Indonesia. Bằng chứng rõ ràng nhất là có một tình huống cầu thủ Indonesia dốc bóng hơn 60 mét rồi tung cú sút trúng khung gỗ Thái Lan.

Ông Worrawoot cũng nói rằng chơi trên sân cỏ nhân tạo đã khiến ưu điểm của cầu thủ Thái hạn chế rất nhiều, bởi Thái Lan vốn là đội tập trung vào việc sở hữu bóng, trong khi Indonesia lại chơi theo trường phái thiên về thể lực mà không kiểm soát bóng nhiều. “Indonesia háo hức dành chiến thắng hơn Thái Lan”, ông Worrawoot nói.

“Có vẻ như Supachai Jaded và Supachok đã mệt mỏi vì vừa phải chơi cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta không còn cách nào khác là phải thắng hết cả các trận còn lại”, HLV Worrawoot kết luận.

Còn HLV Tia của đội bóng Quân đội nói rằng các cầu thủ U22 Thái Lan không có tinh thần đồng đội. Họ có nhiều ngôi sao như Supachai, Supachok, Sittichok, Anon Amornlertsak nhưng thi đấu rất rời rạc, mạnh ai nấy đá, không có nhịp điệu chung. Ông Tia cũng cho rằng Indonesia mang một quyết tâm rất cao vào trận đấu, thể hiện trong ánh mắt của các cầu thủ.

Về cơ hội đi tiếp của U22 Thái Lan, ông Tia nói rằng các trận tới Thái Lan đều phải giành 3 điểm. Số điểm này có thể dễ dàng lấy từ Brunei và Singapore, nhưng gặp Việt Nam là trở ngại lớn. Ông Tia cho rằng U22 Thái Lan cần phải điều chỉnh lối chơi mới có kết quả tốt.

Trước đó, trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Akira Nishino nói rằng mặc dù kết quả không tốt nhưng các cầu thủ U22 Thái Lan đã chơi rất cố gắng. Họ đã cố ghi bàn nhưng không tìm được đường vào khung thành.

HLV Akira Nishino (ảnh: The Straits Times)
HLV Akira Nishino (ảnh: The Straits Times)

Khi được hỏi ông sẽ chuẩn bị tâm lý cho các cầu thủ như thế nào trong các trận đấu tới, ông Nishino nói rằng cần phải kiểm tra tình trạng thể lực của các cầu thủ. Ban huấn luyện đội bóng sẽ phải nghiên cứu để áp dụng chiến thuật phù hợp cho trận tới.

Một phóng viên Thái Lan đã hỏi vì sao ông không bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi để tăng cường sức mạnh cho U22 Thái Lan, ông Nishino nói rằng ông hoàn toàn tự tin với trình độ của lứa cầu thủ này.

Ông Nishino cũng không đổ lỗi cho sân cỏ nhân tạo là nguyên nhân khiến U22 Thái Lan phải nhận thất bại trước U22 Indonesia.