Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Dự án cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

VietTimes -- Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội nhanh chóng thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, nhanh chóng giải phóng, bàn giao mặt bằng dự án cho Chủ đầu tư.

Cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

Cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải, tuyến đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Binh đang bị chậm tiến độ do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo tiến độ dự án theo đúng hợp đồng BOT đã ký, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Chủ đầu tư Dự án và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhanh chóng khắc phục khó khăn.

Được biết, đường Hòa Lạc-Hòa Bình có chiều dài 25,7 km, tổng mức đầu tư 2.942 tỉ đồng theo hình thức BOT. Theo thiết kế, đoạn không qua đô thị là cao tốc loại B có vận tốc 100 km/giờ, 6 làn xe, mặt cắt ngang 33m; đoạn qua đô thị có vận tốc 60 km/giờ, mặt cắt ngang 42m. Tuyến có 7 nút giao thông, 12 công trình cầu lớn, nhỏ.

Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng tuyến đường cao tốc Hòa Lạc-Hòa Bình sẽ tạo ra trục giao thông liên kết giữa Hà Nội với các tỉnh miền Tây Bắc, giảm tải cho Quốc lộ 6, góp phần hình thành những vùng động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hòa Bình và các địa phương khác trong khu vực.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.