Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an có giải pháp về mẫu hộ chiếu mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 3/8, kết luận nội dung thảo luận về kinh tế - xã hội tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý các bộ, ngành nhiều vấn đề quan trọng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo phiên họp (Ảnh VGP/Nhật Bắc)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo phiên họp (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu và có giải pháp về vấn đề mẫu hộ chiếu mới, tránh những tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tăng cường hệ thống y tế, theo sát diễn biến và sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo khám chữa bệnh và phòng, chống dịch trên phạm vi toàn quốc và ở từng địa bàn.

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh cần tăng cường nắm tình hình, phản ứng kịp thời, linh hoạt; tăng cường hệ thống y tế, tiêm vaccine; kỷ cương trong hệ thống hành chính nhằm ứng phó với diễn biến của dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp.

Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh về số ca mắc COVID-19 tăng do sự xuất hiện của biến chủng mới và công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra. Thủ tướng yêu cầu chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan nhất là trách nhiệm của người đứng đầu chưa thực sự sâu sát, quyết liệt, chưa bám sát công việc, kiểm tra đôn đốc và đôi khi còn lơ là, chủ quan.

Dẫn chứng từ kinh nghiệm "xương máu",Thủ tướng khẳng định vaccine vẫn là vũ khí chiến lược, lá chắn hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch nên các địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng.