Thủ tướng cho phép sân bay quốc tế được kinh doanh casino

Thủ tướng đồng ý chủ trương cho các đơn vị được tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho khách xuất cảnh, quá cảnh tại khu vực cách ly ga đi sân bay quốc tế của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về việc kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho khách xuất cảnh, quá cảnh tại khu vực cách ly ga đi sân bay quốc tế của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý chủ trương cho phép tổ chức kinh doanh các máy giật xèng dành cho khách xuất cảnh, quá cảnh tại khu vực cách ly ga đi sân bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính tiếp thu, giải trình ý kiến của các Phó thủ tướng và lãnh đạo các Bộ để bổ sung vào dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 86 về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Trong dự thảo phải quy định rõ điều kiện kinh doanh, đối tượng được phép chơi, trách nhiệm quản lý của các cơ quan chức năng, bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội...

Theo pháp luật của Việt Nam hiện tại, người Việt Nam vẫn chưa được vào chơi tại các điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thường mà các điểm này chỉ dành cho người nước ngoài hoặc người Việt có hộ chiếu nước ngoài. 

Theo Chinhphu.vn